Venezuela tiếp tục đạt đến một tầm cao mới về khối lượng giao dịch Bitcoin hàng tuần. Trong khi đó, chính phủ của đất nước ban hành các quy định mới áp dụng phí chuyển tiền Bitcoin.

2.545 BTC: KỶ LỤC GIAO DỊCH BITCOIN HÀNG TUẦN MỚI

Theo dữ liệu từ Coin Dance, người Venezuela đã giao dịch 2.454 BTC  thông qua Localbitcoin (nền tảng giao dịch P2P) trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 2 năm 2018. Con số này vượt qua 2.004 BTC được ghi nhận trong tuần trước.

Số lượng tuần trước lên tới mức cao nhất từng được ghi nhận trong cả nước. Về mặt VES, đồng tiền fiat của quốc gia, Bitcoin trị giá 24 tỷ VES đã đổi tay trong giai đoạn này, tăng 41% so với tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 2 năm 2019.

Với sự bất ổn chính trị, xã hội, kinh tế liên tục ở quốc gia Mỹ Latinh, công dân tiếp tục dựa vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để sinh tồn. Trong bối cảnh chính trị hiện tại chắc chắn sẽ làm trầm trọng thêm các vấn đề vốn đã nghiêm trọng xung quanh tình trạng thiếu ngoại hối và siêu lạm phát.

15 PHẦN TRĂM PHÍ CHUYỂN TIỀN BITCOIN

Với khối lượng giao dịch Bitcoin tăng vọt, các quan chức nhà nước đang tham gia vào hành động, đưa ra các khoản phí cắt cổ cho các khoản thanh toán chuyển tiền điện tử trong nước.

Theo thông báo được công bố trên Công báo 41581 vào ngày 7 tháng 2 năm 2019, Giám sát quốc gia về tiền điện tử và các hoạt động liên quan của Venezuela (SUNACRIP) hiện giám sát việc chuyển tiền dựa trên tiền điện tử tại quốc gia này.

SUNACRIP hiện có quyền đặt giới hạn cho thanh toán bằng tiền điện tử. Một đoạn trích của nghị định được xuất bản bởi phương tiện truyền thông như sau:

Phán quyết xác định hoa hồng dao động từ 0,25 euro (0,28 đô la) là tỷ lệ tối thiểu cho mỗi giao dịch, đến 15% số tiền được chuyển trong tiền điện tử. Ngoài ra, nó giới hạn việc gửi kiều hối với số tiền hàng tháng tương đương với 10 Petros (PTR), một loại tiền điện tử được tạo bởi Chính phủ Venezuela.

Thông báo cũng thiết lập giới hạn trên cho các khoản thanh toán tiền điện tử được chốt ở mức $ 3.000.

Phản ứng từ nhiều nhà bình luận về vấn đề này là tiêu cực. Áp dụng phí đối với chuyển tiền điện tử là phản tác dụng đối với bản chất của thanh toán quốc tế thông qua tiền điện tử, đó là loại bỏ phí cắt cổ được tính bởi các dịch vụ chính thống.

Theo Ngân hàng Thế giới, phí chuyển tiền trung bình toàn cầu nằm trong khoảng từ 5,2% đến 9,4%. Cấu trúc phí SUNACRIP hoàn trả hiệu quả việc chuyển tiền điện tử đắt hơn fiat.

Lệnh mới này được đưa ra theo một đạo luật trước đó nhằm tìm cách trừng phạt những gì nhà nước cho là sử dụng tiền điện tử trái phép.

Nguồn Bitcoinist

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ