Jack Dorsey, CEO và người sáng lập Twitter và nền tảng thanh toán Square, đã xác nhận kế hoạch tích hợp mạng Lightning Bitcoin trên Cash App.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 11 tháng 2 cùng với Elizabeth Stark, đồng sáng lập Lightning Labs, Dorsey đã cập nhật về kế hoạch sử dụng mạng Lightning trên nền tảng di động Cash App, một trong những dịch vụ nổi bật để hỗ trợ cả fiat và Bitcoin. Theo Dorsey, việc tích hợp Lightning không còn là câu hỏi, cho thấy nhóm phát triển của anh ta có thể đã sẵn sàng để đưa giải pháp mở rộng lên nền tảng Cash App,

Chúng tôi có một mạng lưới các doanh nghiệp bán hàng khổng lồ với các quy mô khác nhau. Chúng tôi rất muốn thực hiện thanh toán Bitcoin nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể và bao gồm xem xét cơ sở người bán và đăng ký của chúng tôi. Đó không còn là ‘nếu‘, mà là ‘khi nào‘.

Trong khi Dorsey đã bị chỉ trích về cách Twitter xử lý các vấn đề liên quan đến tự do ngôn luận và cấm tài khoản bất thường, đặc biệt sau khi anh xuất hiện trên Joe Rogan Podcast, CEO của phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một người ủng hộ Bitcoin và tiền điện tử.

Năm ngoái, Dorsey đã thắp sáng bối cảnh công nghệ bằng cách tuyên bố rằng Bitcoin có thể trở thành loại tiền tệ duy nhất của thế giới, được thúc đẩy bởi sự chấp nhận của nó thông qua không gian kỹ thuật số rộng lớn của internet. Dorsey khẳng định lại niềm tin khi nói trên podcast của Rogan, một lần nữa nói rằng Bitcoin có thể trở thành tiền tệ bản địa của internet.

Ngoài việc là đồng sáng lập Twitter và làm Giám đốc điều hành nền tảng, Dorsey đã hoạt động trong không gian của bộ xử lý thanh toán kỹ thuật số Square. Cash App của Square không chỉ trở thành ứng dụng tài chính được tải xuống số một trên Google Play vào tháng 12 năm 2018, mà còn được bình chọn là công ty của năm bởi Yahoo Finance.

Nguồn EWN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ