Các ứng dụng phi tập trung (DApps) từ lâu đã được ca ngợi là một trong những trường hợp sử dụng hàng đầu cho các công nghệ blockchain. Thông qua các hợp đồng thông minh, cho dù đó là trên Ethereum, EOS, Tron hay nói cách khác, các quy trình hiện tại của thế giới có thể được đưa vào một blockchain, do đó tạo ra một xã hội được xây dựng dựa trên sự phân cấp.

Nhưng như hiện tại, việc áp dụng các ứng dụng như vậy là không có gì. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi LongHash, một nguồn thông tin về tiền điện tử hàng đầu, vào ngày 1 tháng 2, chỉ 180 trong số 1812 Ethereum DApps đã liên kết các giao dịch ERC-20, điều này chỉ tương đương với khoảng 10%.

24hours.jpg

 

Thống kê hoạt động thực tế nhấn mạnh rằng DApps chưa sẵn sàng tiếp quản thế giới. Trên cùng một bộ dữ liệu, 13% ứng dụng được sử dụng có hơn 100.000 giao dịch trong 24 giờ qua, trong khi 19% có khoảng 10.000 đến 100.000 giao dịch. Mặc dù điều này không tồi tệ, đặc biệt là xem xét giao dịch tương đối thấp của Ethereum hiện đang thấy, rõ ràng có một cách để đi.

Mặc dù nghiên cứu của LongHash chỉ liên quan đến dữ liệu từ ngày 1 tháng 2, nhưng dường như thiếu hoạt động trên các ứng dụng Ethereum đã được Kevin Rooke, một nhà nghiên cứu về tiền điện tử của Canada củng cố.

Hiện có 1375 ứng dụng ETH hoạt động.

86% trong số họ có 0 người dùng ngày hôm nay.

93% trong số họ có khối lượng 0 tx ngày hôm nay.

Trên tất cả các nền tảng hiện có 1828 dApps trực tiếp.

77% trong số họ có 0 người dùng ngày hôm nay.

85% trong số họ có khối lượng 0 tx ngày hôm nay.

Việc thiếu sự chấp nhận được định lượng đã nhanh chóng xúc tác một phản ứng từ Saifedean Ammous, tác giả nổi tiếng thế giới của ‘Tiêu chuẩn Bitcoin‘, một công cụ chủ yếu trong ngành. Ammous đã đặt câu hỏi về giá trị của các ứng dụng phi tập trung, lưu ý rằng từ một cái nhìn thoáng qua, anh ta có thể nói rằng việc tập trung hầu hết, nếu không nói tất cả các ứng dụng trực tuyến của Ethereum có thể sẽ hợp lý.

Rooke có phần khác biệt, nhận xét rằng các ứng dụng đánh bạc nên tự chứng minh là có ích, vì chính phủ khó khăn hơn nhiều trong việc điều chỉnh / đóng cửa chúng.

Chính phủ dễ dàng đến sau khi mọi người điều hành các hoạt động đánh bạc tập trung. Ngoài ra mã nguồn mở có nghĩa là người đánh bạc có thể chắc chắn về tỷ lệ cược họ nhận được.

Tuy nhiên, Ammous vẫn kiên quyết rằng ngay cả đối với các ứng dụng đánh bạc, như Ethereum Dice và TronBET, việc sử dụng các hệ thống băm tập trung cho RNG sẽ không hợp lý. Trong trường hợp, có một số hệ thống tập trung ‘có thể chứng minh công bằng‘ mà nhiều trang web chơi game tận dụng.

Ammous nhận xét rằng các chính phủ rất khó đóng cửa các trang web, đặc biệt là do sự dễ dàng truy cập mà các nhà cung cấp tên miền cung cấp cho khách hàng của họ. Ông nói thêm rằng các trang web ẩn danh sử dụng Bitcoin không có tài khoản ngân hàng, gợi ý về niềm tin của ông rằng các trang web cờ bạc tập trung lấy BTC cũng khả thi như Ethereum DApps trên chuỗi chấp nhận ETH.

Nguồn EWN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ