Mark Jeffrey, tác giả của cuốn sách năm 2013, “Giải thích cơ bản về Bitcoin“, vẫn lạc quan về tương lai của bitcoin, bất chấp hoàn cảnh hiện tại. Tương tự như một chu kỳ bùng nổ dot-com, ông dự đoán tăng trưởng trong tương lai với mức giá 250.000 đô la.

Hiện tại chúng ta có thể đang trải qua mùa đông tiền điện tử, nhưng Mark Jeffery nghĩ rằng điều này không đáng ngạc nhiên. Người tiên phong Bitcoin đầu tiên đã nói trên podcast ‘The Next Billion Seconds‘:

Tôi nghĩ rằng điều này rất giống với chu kỳ bùng nổ dot com mà chúng ta đã thấy vào cuối những năm 1990, đầu những năm 2000

Chắc chắn, giai đoạn cuối năm 2017 tương tự như những ngày đầu của sự bùng nổ dot-com. Các nhà đầu tư háo hức, tuyệt vọng sợ bỏ lỡ, ném tiền vào bất cứ điều gì họ thấy có thể sinh lời.

Và chắc chắn, khi các nhà đầu tư nhận ra họ đang mua vào không gì khác hơn là một lời hứa mơ hồ về một cái gì đó, họ đã hoảng loạn.

Nhưng Jeffrey cho rằng quy trình đã được giảm rất nhiều với tiền điện tử:

Vì vậy, trong chu kỳ bùng nổ dot com, khoảng bốn năm rưỡi, có thể là năm năm. Trong thế giới tiền điện tử, đó là khoảng một năm rưỡi. Vì vậy, nó đã nhanh hơn rất nhiều.

Chỉ hơn một năm ‘mùa đông tiền điện tử‘ của chúng ta, sẽ thật ấm áp khi thấy sự kết thúc của nó trong vòng sáu tháng tới. Trong khi Jeffrey ngừng dự đoán khi nào nó sẽ xảy ra, ông ta tự tin rằng thời gian ‘chết‘ hiện tại sẽ kết thúc.

Nhưng đây không phải là kết thúc của câu chuyện. Đây là phần giữa. Đây là hành động thứ hai. Hành động thứ ba đang đến. Và nếu đó là bất cứ điều gì như sự bùng nổ và phá sản của Dotcom, chúng ta đã thấy một cái bướu nhỏ, sau đó là một khoảng thời gian chết, và sau đó là một sự tăng giá trị thực sự với Amazon, Google, Facebook và LinkedIn. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy điều tương tự với tiền điện tử.

giá bitcoin chạm đáy
Vì vậy, chúng ta đang ở cuối ‘mùa đông‘; Bitcoin đã giảm sâu và Ethereum đã bị kìm kẹp và đóng băng. Và tất nhiên, hàng ngàn người khác đã bị tàn sát trong quá trình này.

Nhưng Amazon và Google đã vươn lên như phượng hoàng từ đống tro tàn của sự bùng nổ dot com, để trở thành người khổng lồ như ngày nay. Và Facebook thậm chí không tồn tại vào thời điểm đó, dường như đã học được những bài học về sự bùng nổ.

Các mã thông báo có giá trị thực sẽ vượt qua và ai biết những gì vẫn có thể xuất hiện để trở thành Facebook của tiền điện tử. Jeffrey khẳng định ‘điều này đang đến‘ và đứng trước dự đoán ban đầu của ông về một bitcoin trị giá 250 nghìn đô la.

Nguồn Bitcoinist

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ