Theo các ấn phẩm địa phương, UnionBank, một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Philippines, đã ra mắt máy ATM tiền điện tử đầu tiên của đất nước.

Ngân hàng cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng mục đích của các máy ATM là cung cấp cho người dùng địa phương một cách dễ dàng để chuyển đổi tiền điện tử sang fiat và ngược lại.

ATM tiền điện tử được phát triển và phân phối bởi UnionBank là một máy hai chiều, cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử.

Trong một nhiệm vụ liên tục của ngân hàng để phục vụ nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, bao gồm cả khách hàng sử dụng tiền ảo, ATM sẽ cung cấp cho các khách hàng này một kênh thay thế để chuyển đổi tiền peso của họ sang tiền ảo và ngược lại, Union cho biết.

TẠI SAO ATM TIỀN ĐIỆN TỬ RA MẮT CỦA UNIONBANK LÀ ĐẶC BIỆT?

Kể từ năm 2017, Bangko Sentral Pilipinas (BSP), ngân hàng trung ương của Philippines, đã có lập trường chủ động đối với việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương.

Philippines là một trong những quốc gia đầu tiên quy định tiền điện tử là một loại tài sản được công nhận và là một phương thức chuyển tiền.

UnionBank đã nói rằng họ đã liên tục hợp tác với ngân hàng trung ương trong nhiều năm qua và việc ra mắt ATM tiền điện tử gần đây đã được ngân hàng trung ương chấp thuận.

Đây là trường hợp đầu tiên trong đó một ngân hàng thương mại lớn làm việc với ngân hàng trung ương của đất nước để giám sát việc ra mắt máy ATM tiền điện tử.

Cho đến nay, ngân hàng mới chỉ ra mắt một ATM tiền điện tử. Nhưng, UnionBank sẽ đánh giá nhu cầu tổng thể từ người dùng và hiệu suất của ATM trong những tuần tới, điều này có thể dẫn đến việc triển khai thêm nhiều máy ATM trong tương lai.

Tuần trước, trên podcast chưa được xác nhận của Laura Shin, Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead, đã tuyên bố rằng một phần mười người dùng trưởng thành sử dụng Coins.ph, sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất ở Philippines.

Morehead tuyên bố:

Cách đây một tuần, chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi đã bán Coins.ph ở Philippines và tôi nghĩ đó là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng thực tế của Bitcoin bây giờ và không phải 20 năm nữa. Họ có 1/10 người lớn ở Philippines là khách hàng. Điều đó rất thật. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là cộng đồng phải thực sự biết rằng có những ứng dụng đang hoạt động ngay bây giờ.

Tính đến đầu năm 2018, Coins.ph đã có hơn năm triệu người dùng trên nền tảng của mình, sử dụng tiền điện tử để thanh toán hóa đơn tiện ích, thanh toán thẻ tín dụng, mua điện thoại di động, giao dịch tài sản kỹ thuật số và gửi tiền trên toàn quốc.

Mức độ chấp nhận tiền điện tử ở Philippines đã cao hơn các khu vực chính khác, chủ yếu là do thiếu các lựa chọn ngân hàng khả thi cho một phần lớn dân số địa phương.

Việc triển khai ATM tiền điện tử được ngân hàng trung ương phê duyệt được phát triển bởi một ngân hàng thương mại lớn có thể dẫn đến sự gia tăng niềm tin đối với lớp tài sản và lĩnh vực tiền điện tử địa phương.

PHILIPPINES CÓ THỂ LÀ QUỐC GIA TỐT NHẤT CHO NGƯỜI DÙNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Tại Philippines, người dùng tiền điện tử có thể mua và bán tài sản kỹ thuật số ở khá nhiều nơi.

Thông qua các công ty môi giới địa phương và ứng dụng tiền điện tử, người dùng có thể giao dịch tài sản tiền điện tử lấy fiat tại các cửa hàng tiện lợi và hàng ngàn cửa hàng chuyển tiền.

ATM tiền điện tử của UnionBank sẽ chỉ tăng tính thanh khoản và cải thiện khả năng tiếp cận của các tài sản kỹ thuật số trong khu vực, đặc biệt nếu ngân hàng quyết định mở rộng hoạt động trong suốt năm 2019.

Người dùng địa phương vẫn lạc quan về triển vọng của lĩnh vực tiền điện tử Philippines khi Giám đốc điều hành UnionBank, Edwin Bautista được công nhận vì sự nhiệt tình của ông đối với tiền điện tử trong ngành tài sản kỹ thuật số địa phương.

Vào giữa năm 2018, Bautista đã trình diễn bộ công cụ khai thác Bitcoin dựa trên GPU tại Diễn đàn kinh tế thế giới, cho thấy một số thử nghiệm mà ngân hàng này đã dẫn đầu trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Nguồn CCN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ