Một kỹ sư ở California đã mất toàn bộ tiền tiết kiệm sau khi sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX để chuyển tiền.

Tong Zou, 30 tuổi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng anh đã mở yêu cầu rút tiền tại QuadrigaCX vào tháng 10 năm 2018. Theo tuyên bố của mình, anh đã lên kế hoạch chuyển đến Canada sinh sống vào thời điểm đó. Zou nghĩ rằng sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử để chuyển tiền sẽ giúp anh ta tiết kiệm chi phí. Vì vậy, anh đã mua bitcoin ở Mỹ và chuyển chúng vào tài khoản của sàn giao dịch Quadriga CX có trụ sở tại Canada để rút tiền nhanh chóng.

Zou đã không sử dụng nó để giao dịch – Zou nói:

Tôi chỉ muốn chuyển tiền của mình sang tài khoản ngân hàng Canada của mình.

$ 190 TRIỆU BIẾN MẤT

Tuy nhiên, các yêu cầu rút tiền được thực hiện bởi Zhou và 115.000 người khác đã gặp sự cố sau khi QuadrigaCX tuyên bố không có khả năng thanh toán. Sàn giao dịch tuyên bố rằng họ đã mất quyền truy cập vào các loại tiền điện tử trị giá 190 triệu USD sau khi người sáng lập Gerald Cotton đột ngột qua đời trong chuyến đi nhân đạo tới Ấn Độ. Cotton được cho là người duy nhất có quyền truy cập vào ví lạnh của QuadrigaCX. Sau khi ông qua đời, sàn giao dịch quyết định ngừng các dịch vụ và nộp đơn xin Bảo vệ Chủ nợ tại một tòa án địa phương.

Nhưng đối với những khách hàng như Zou, sự chờ đợi là một cơn ác mộng. Anh nói với Bloomberg rằng đã chuyển đến Vancouver. Nhưng, với tất cả tiền tiết kiệm của anh biến mất bởi QuadrigaCX, anh không thể có cho mình một căn hộ đàng hoàng. Đồng thời, anh ta đang lên kế hoạch tìm kiếm một công việc trong khi vẫn sống nhờ tiền tiết kiệm của mình. Anh ta cũng không thể làm điều đó.

Zou nói:

Tất cả là tiền tiết kiệm của tôi, bây giờ tôi chỉ sống bằng những gì mình còn lại và cố gắng làm lại từ đầu. Họ đã lấy đi tất cả mọi thứ từ tôi, tôi dự định sử dụng số tiền đó để mua một căn hộ, nhưng bây giờ tôi không thể làm điều đó nữa. Và bây giờ tôi đang tìm kiếm một công việc, vì vậy đó là một thời gian tồi tệ đối với tôi.

CÓ GIÚP ĐỠ ĐƯỢC KHÔNG?

Zou và những người dùng QuadrigaCX khác đang phối hợp với nhau thông qua một nhóm Telegram. Các nạn nhân đã chuyển sang Bennett Jones LLP và McInnes Cooper để đại diện cho họ trong các thủ tục bảo vệ chủ nợ đang diễn ra của Quadriga tại Tòa án Tối cao Nova Scotia. Chuyển động của họ sẽ được nghe vào ngày 14 tháng 2 lúc 09 giờ 30 giờ địa phương.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước ở Canada bị chia rẽ về việc họ có chịu trách nhiệm điều tra QudrigaCX hay không. Cuối ngày thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán British Columbia (BCSC) đã làm rõ rằng họ sẽ không bắt đầu một cuộc điều tra chống lại sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, gần 24 giờ sau, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) nói rằng họ sẽ điều tra.

Tuy nhiên, Ủy ban đã không làm rõ liệu có nên bắt đầu một cuộc điều tra chính thức về vụ bê bối trị giá 190 triệu đô la hay không.

Nguồn CCN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ