Finablr, một nền tảng thanh toán toàn cầu và nhà điều hành ngoại hối có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã gia nhập mạng lưới blockchain RippleNet (XRP) của Ripple , thông cáo báo chí tiết lộ vào ngày 11 tháng 2.

Các thương hiệu mạng của Finablr bao gồm UAE Exchange và nền tảng thanh toán Unimoni, sẽ sử dụng nền tảng dựa trên blockchain do Ripple cung cấp để hoàn thành các giao dịch thời gian thực tới Thái Lan. Công ty cũng báo cáo họ có kế hoạch mở rộng dịch vụ sang các nước khác trong tương lai.

Theo thông cáo báo chí, đối tác đầu tiên là ngân hàng dịch vụ lớn của Thái Lan, Siam Commercial Bank, cho phép các khách hàng của UAE Exchange và Unimoni trên toàn cầu gửi tiền đến Thái Lan. Ngân hàng đã làm việc với RippleNet từ tháng 9 năm 2018, khi nó trở thành tổ chức tài chính đầu tiên của nền tảng dùng thử một tính năng quan trọng được đặt tên là multi-hop.

Navin Gupta, Giám đốc điều hành Nam Á và MENA tại Ripple, tin rằng việc tham gia mạng lưới blockchain với hơn 100 ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ cho phép UAE Exchange cung cấp dịch vụ hiệu quả hơn cho khách hàng của mình.

Vào tháng 2 năm 2018, UAE Exchange lần đầu hợp tác với Ripple để thanh toán xuyên biên giới. Đến cuối năm 2018, sàn giao dịch – được cho là công ty thanh toán lớn nhất ở Trung Đông sử dụng RippleNet – tiết lộ rằng kiều hối dựa trên blockchain đến châu Á sẽ có sẵn vào Q1 2019.

Bản thân UAE đang tích cực khám phá các công nghệ liên quan đến tiền điện tử và blockchain. Gần đây, nước này đã đồng ý hợp tác với Ả Rập Saudi để ra mắt một loại tiền kỹ thuật số xuyên biên giới. Ngân hàng trung ương UAE tiết lộ thêm rằng loại tiền kỹ thuật số có tên là Aber, sẽ chỉ có sẵn cho một số ngân hàng hạn chế ở hai quốc gia trong lúc công nghệ đang được thử nghiệm.

Một công ty con của Siam Commercial Bank trước đây đã hợp tác với công ty tư vấn quản lý toàn cầu Accdvisor để ra mắt một công cụ blockchain nhằm vào chuỗi cung ứng.

Nguồn Cointelegraph

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ