Ấn phẩm tiền điện tử hàng đầu CCN.com tuyên bố sẽ ngừng hoạt động do lưu lượng truy cập giảm mạnh phát sinh từ Cập nhật cốt lõi tháng 6 năm 2019 của Google. Trong một bài xã luận từ người sáng lập Hawkfish AS và CCN Jonas Borchgrevink, trang web báo cáo doanh thu hàng ngày đã giảm hơn 90% trong vòng hai ngày kể từ cập nhật tháng 6 của Google.

Trong khi Borchgrevink thừa nhận trang web đã thấy những ngày tồi tệ hơn cho SEO, sự sụt giảm gần đây là không thể đo lường được đối với CCN do quy mô của nhóm hiện tại. CCN sẽ chuyển các nhà báo của mình đến trang web liên quan HVY.com, một nền tảng để các nhà báo xuất bản tác phẩm của họ thuộc sở hữu của Hawkfish AS, CCN và công ty mẹ của Hacked.

CCN đã báo cáo đây không phải là trang web duy nhất nhận được thông tin cập nhật từ Core Update mới nhất của Google. Nhiều trang web tiền điện tử lớn khác đã giảm lưu lượng đáng kể, với CoinDesk và CoinTelegraph thấy khả năng hiển thị giảm hơn 20%.

CCN cũng đã loại bỏ dữ liệu lưu lượng truy cập của các trang web không phải là tiền điện tử và tìm thấy một số, như DailyMail, tờ báo lá cải nổi tiếng của Anh cũng đã thấy sự sụt giảm lớn về khả năng hiển thị.

Nhìn chung, Borchgrevink đã nói về sự thất bại của Google khi tiết lộ cách cập nhật mới nhất có thể ảnh hưởng đến một số trang web tin tức trước khi đưa ra các thay đổi. Ông bao gồm một danh sách các nhu cầu, bao gồm thông báo ba tháng cho các quản trị web, một lời giải thích nếu các trang web bị mất hơn 20% lưu lượng do cập nhật mới và sự tham gia của các chính phủ quốc gia để tạo ra các lực lượng đặc nhiệm chính trị để kiểm tra các thay đổi tìm kiếm ở các quốc gia nơi Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu.

Cuối cùng, Borchgrevink cảm ơn độc giả CCN vì lòng trung thành của họ trong sáu năm qua và mong muốn tốt nhất rằng các tổ chức truyền thông khác vẫn hoạt động bất chấp việc CCN đóng cửa.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ