Tom Lee: Bitcoin sẽ đạt 10.000 USD trong năm 2019

Với hiệu suất của Bitcoin (BTC) kể từ đầu năm 2019, đặc biệt là mức tăng lớn vào đầu tháng này, một số nhà phân tích cho rằng BTC được thiết lập cho một năm tăng giá.

MÙA ĐÔNG BITCOIN ĐÃ QUA

Theo Tom Lee của Fundstrat Global Advisors, thị trường gấu kéo dài năm 2018 giờ đã là quá khứ. Lee cho rằng đã có một sự thay đổi đáng kể trong tâm lý thị trường dẫn đến gia tăng sự thèm ăn của nhà đầu tư đối với Bitcoin.

Nói chuyện với MarketWatch, nhà phân tích trưởng của Fundstrat cho biết:

Khẩu vị rủi ro là tích cực cho bitcoin. Nếu S & P 500 thực hiện một động thái sai lệch tiêu chuẩn 2,5 [như đã thực hiện hàng năm] và các nhà đầu tư đang tìm kiếm biến động, đó là xây dựng trường hợp cơ bản cho bitcoin.

Biểu đồ giá 1 năm của Bitcoin

Lee, được biết đến với việc đưa ra dự báo giá BTC tin rằng Bitcoin sẽ đạt 10.000 đô la vào cuối năm 2019. Trước đó vào đầu tháng 4, Lee đã đưa ra trường hợp giá trị hợp lý của Bitcoin lên tới khoảng 14.000 đô la dựa trên chi phí khai thác hiện tại.

Như báo cáo trước đây của chúng tôi, nhà phân tích Fundstrat nói rằng lực lượng thị trường cơ bản đã chuyển sang mặt tích cực. Sự thay đổi này hình thành một cơn gió mạnh mà họ mong đợi sẽ đẩy giá BTC cao hơn vào năm 2019.

CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ KHỦNG KHIẾP SẼ THÚC ĐẨY VIỆC CHẤP NHẬN BITCOIN LỚN HƠN

Đối với Naeem Aslam của Think Market, các chính sách tiền tệ hiện tại được các ngân hàng trung ương trên thế giới áp dụng là không bền vững. Theo nhà phân tích thị trường:

Chính sách tiền tệ đã trở thành một trò đùa. Tất cả những gì nó đã làm là mua lại nhiên liệu và tăng giá tài sản và khi các câu hỏi tăng lên về mức độ độc lập của Cục Dự trữ Liên bang và khi chúng ta thấy không có sự lựa chọn, mọi người sẽ chuyển sang tài sản kỹ thuật số.

Travis Kling của Công ty quản lý tài sản Ikigai gần đây đã tán thành quan điểm tương tự, gọi chính sách của ngân hàng trung ương là chính trị hóa. Do đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng Bitcoin như một rào cản chống lại sự không chắc chắn của các chính sách tiền tệ Vô trách nhiệm.

KHÔNG HIỂU BIẾT LÀ BIÊN GIỚI CUỐI CÙNG

Trong khi một số nhà bình luận đồng ý rằng Bitcoin được thiết lập cho một năm 2019 tăng giá, vẫn có những vấn đề quan trọng cản trở việc áp dụng tiền điện tử trên diện rộng hơn.

Travis Scher, giám đốc đầu tư của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số cho biết mọi người cần giáo dục nhiều hơn nữa để đánh giá cao BTC và tiền điện tử nói chung.

Ví dụ, một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu ý kiến ​​công cộng Nga cho thấy, trong khi 74% người Nga đã quen thuộc với BTC, thì chỉ có một số ít thực sự hiểu công nghệ này hoạt động như thế nào.

Bình luận về vấn đề này, Scher tuyên bố:

Đó là vấn đề giáo dục, nói một cách thực tế, một người bình thường trên đường phố không biết nhiều về công nghệ blockchain, nhưng điều đó không khác gì các cổ phiếu liên quan đến Internet vào cuối những năm 90.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ