Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung đang lên kế hoạch mang các tính năng tiền điện tử và blockchain đến nhiều điện thoại hơn trên phạm vi Galaxy.

Trích dẫn một thông cáo báo chí từ Samsung, Business Korea hôm thứ ba đã báo cáo rằng công ty sẽ cung cấp ứng dụng ví kỹ thuật số của mình ngay cả trên các thiết bị chi phí thấp hơn và sẽ tiếp tục mở rộng các tính năng của tiền điện tử sang nhiều khu vực pháp lý hơn.

Chae Won-cheol, giám đốc quản lý cấp cao của nhóm chiến lược sản phẩm tại bộ phận kinh doanh không dây của Samsung Electronics, cho biết:

Chúng tôi sẽ hạ thấp rào cản đối với những trải nghiệm mới bằng cách mở rộng dần số lượng mô hình Galaxy hỗ trợ các chức năng blockchain. Chúng tôi cũng sẽ mở rộng các quốc gia mục tiêu dịch vụ của mình sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Canada.

Ví Samsung Blockchain hiện chỉ khả dụng trên loạt điện thoại hàng đầu được ra mắt gần đây của Samsung, Galaxy S10. S10 cũng đi kèm với các tính năng blockchain như ký kỹ thuật số và các ứng dụng phi tập trung (dapps), mà báo cáo dường như đề xuất cũng có thể được thêm vào trong phạm vi Galaxy.

Business Korea cho biết Samsung cũng đang đàm phán với các công ty viễn thông như SK Telecom và KT Corporation (trước đây là Korea Telecom) về khả năng hợp tác với nhau trên các công cụ xác minh danh tính kỹ thuật số dựa trên blockchain và các sáng kiến ​​khác.

Samsung đã tham gia sâu vào lĩnh vực blockchain trong những tháng gần đây.

Sau tiết lộ về sự tập trung của blockchain và tiền điện tử cho điện thoại Galaxy S10, đáng chú ý là họ đang phát triển mạng blockchain của riêng mình dựa trên ethereum và cũng có thể phát hành mã thông báo Samsung Drake trong tương lai. Samsung cũng đang lên kế hoạch bổ sung công nghệ blockchain vào các gói giải pháp CNTT cho doanh nghiệp của mình.

Gã khổng lồ công nghệ gần đây cũng đã đầu tư khoảng 3 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp ví tiền điện tử Ledger.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ