Vài ngày trước, chúng tôi đã báo cáo rằng một người dùng ẩn danh đã thực hiện một số giao dịch từ ví cá nhân của họ, với mức phí khổng lồ. Điều mà tại một thời điểm dường như là một sai lầm đã làm nảy sinh một cuộc tranh luận mạnh mẽ sau khi thực hành này được lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Vào ngày 11 tháng 3, sự cố bất thường này đã xảy ra một lần nữa, nhưng lần này với ví Bitcoin (BTC), đã gửi ít hơn một đô la BTC, trả phí gần 7769 đô la. Theo EWN báo cáo ngày 14 tháng 3.

Nhà thám hiểm BTC Block cho thấy mức phí bất thường là 7,7 nghìn USD cho giao dịch 0,6 USD
Hình ảnh: Blockchain.com

Thông tin, có sẵn để xác minh trong trình thám hiểm khối của chuỗi khối Bitcoin (BTC) cho thấy giao dịch đến từ một địa chỉ ví có hai chuyển động: Gửi tiền cho số tiền đó và dành 10 phút sau với phí bất thường.

Xem xét rằng không có thêm hoạt động từ địa chỉ này, rất khó để xác định liệu đó có phải là một sai lầm hoặc có bất kỳ động cơ đằng sau các loại giao dịch này hay không. Chính xác điều làm dấy lên nghi ngờ trong chuỗi các hoạt động giống hệt nhau được thực hiện trên mạng Ethereum là chúng đến từ cùng một địa chỉ ví.

Hình ảnh: Etherscan.io

Thực hiện giám sát chi tiết hơn một chút, có thể phát hiện ra rằng địa chỉ đã nhận được tiền từ ví 1G47mSr3oANXMafVr8UC4pzV7FEAzo3r9. Ví này hoạt động khá tích cực (hơn 367.000 giao dịch) với số dư hiện tại là 2,7 triệu đô la và gần 400 triệu đô la trong tổng số tiền được chuyển, do đó có thể kết luận rằng đó là tiền được rút từ một số Sàn giao dịch, hoặc đó là một lỗi được thực hiện bởi các nhân viên của một Sàn giao dịch trong một phong trào nội bộ.

Rửa tiền?

Tất nhiên, cộng đồng đã thảo luận về nguyên nhân của thảm họa này, tuy nhiên, ngoài khả năng xảy ra lỗi, hai cách giải thích mạnh nhất dường như là

  1. Mã hóa không đúng của bot giao dịch
  2. Một số kế hoạch phức tạp về rửa tiền trên mạng thông qua việc khai thác bí mật một khối chứa giao dịch với phí cắt cổ (không tải nó lên blockchain cho đến khi khai thác).

Trong trường hợp của giao dịch hiện tại và cho đến khi có bằng chứng về các tình huống tương tự, rất có thể đó là lỗi của con người, một người cố gắng tăng phí mà không cần xác minh số tiền. Xin vui lòng, nếu bạn là người sử dụng tiền điện tử, việc bỏ ra vài giây để kiểm tra tất cả dữ liệu của giao dịch luôn luôn đáng giá. Hãy nhớ rằng trong thế giới của tiền điện tử, bạn là ngân hàng của riêng bạn.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ