Nghiên cứu: Cá voi Bitcoin không chịu trách nhiệm về tính biến động

Một nghiên cứu mới bởi công ty nghiên cứu Chainalysis cho thấy cá voi Bitcoin không chịu trách nhiệm cho biến động giá, thậm chí họ còn làm ổn định thị trường. Nghiên cứu đã kiểm tra 32 ví BTC lớn nhất, được báo cáo là 1 triệu BTC, tương đương khoảng 6,3 tỷ USD.

Cá voi BTC là những cá nhân hoặc tổ chức sở hữu số lượng lớn các tiền điện tử và được cho là gây ảnh hưởng đến sự biến động của thị trường. Tuy nhiên, dữ liệu của Chainalysis cho thấy cá voi BTC là:

Một nhóm đa dạng và chỉ khoảng một phần ba trong số họ là những người giao dịch tích cực. Nó cũng là thú vị để lưu ý rằng trong khi một vài trong số họ có khả năng ảnh hưởng sâu sắc trên thị trường, họ có xu hướng mua, không bán trong thị trường suy giảm. Cũng đáng lưu ý là một thực tế rằng những chủ sở hữu lớn, là các chuyên gia có xu hướng sử dụng các nền tảng giao dịch OTC để có thể quản lý khối lượng giao dịch của họ với sự gián đoạn giá vừa phải.

Trong quá trình nghiên cứu, công ty chia 32 ví thành bốn nhóm. Hạng mục hoạt động mạnh nhất bao gồm 9 ví của các nhà giao dịch, những người thường xuyên thực hiện các giao dịch với BTC trên sàn giao dịch. Nhóm chủ sở hữu BTC này kiểm soát hơn 332.000 đồng, trị giá trên 2 tỷ đô la, nhưng chỉ một phần ba số tiền đó giao dịch tích cực cho BTC. Hầu hết các thương nhân này đã tham gia thị trường vào năm 2017.

Nhóm thứ hai được đại diện bởi các thợ mỏ và người dùng đầu tiên, trong đó bao gồm 15 nhà đầu tư cũng nắm giữ tổng cộng 332.000 đồng tiền. Hoạt động giao dịch của nhóm này được cho là “cực kỳ thấp”, mặc dù báo cáo nói rằng nhiều người trong số họ đã thoái vốn đáng kể từ năm 2016-2017 khi giá BTC tăng vọt.

Hai loại còn lại bao gồm ba ví “tội phạm” với hơn 125.000 đồng tiền và 790 triệu đô la giá trị tài sản, và ví “bị mất” đại diện cho hơn 212.000 đồng tiền trị giá khoảng 1,3 tỷ đô la. Nghiên cứu cho thấy rằng kể từ năm 2011, không có bất kỳ giao dịch nào từ ví “bị mất”.

Phân tích của cá voi kinh doanh thấy rằng họ không tăng cường biến động, như trong sự sụt giảm lớn trong năm 2017 và 2018. Nghiên cứu tiếp tục cho biết:

Hoạt động ròng đó chứng minh rằng cá voi giao dịch không bán Bitcoin với số lượng lớn, mà đúng hơn là thu ròng của Bitcoin từ các sàn giao dịch vào cuối năm 2016 và 2017. Điều này cho thấy cá voi giao dịch tổng hợp, mua vào khi thị trường giảm và do đó, là một yếu tố ổn định hơn là gây mất ổn định trên thị trường…

Trở lại vào tháng 12 năm 2017, sau khi giá BTC tăng lên 19.000 đô la, cộng đồng đã trở nên lo lắng về điều gì sẽ xảy ra nếu 1.000 người sở hữu 40 phần trăm của tất cả BTC hiện tại rút tiền ra đồng thời. Một cuộc đình công phối hợp bởi một loạt các cá voi, bán hết tiền xu để gây sụp đổ thị trường. Phân tích này phần nào giảm bớt lo lắng của cộng đồng tiền điện tử.

Nguồn Cointelegraph


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn