Mawlare hiện nhắm vào các máy ATM Bitcoin

Tin tặc hiện đang nhắm mục tiêu các máy ATM Bitcoin và thậm chí ấn tượng hơn, các công cụ cần thiết có sẵn để bán trực tuyến. Điều này đến từ một bài đăng trên blog của Trend Micro, báo cáo về các chuyên gia bảo mật của Nhật Bản đang xem danh sách gần đây trong một diễn đàn web dành cho hacker.

Đề nghị được viết rất nghiêm túc và đến từ một người bán có kinh nghiệm, người cũng có một số quảng cáo cho phần mềm độc hại nhắm mục tiêu các máy ATM truyền thống. Người mua tiềm năng sẽ nhận được gói phần mềm cần thiết, hướng dẫn chi tiết (và đa ngôn ngữ) cũng như thẻ EMV và NFC, sẵn sàng để sử dụng. Phương pháp này được mô tả là “không yêu cầu bất kỳ truy cập vật lý nào”, nhưng xét theo ngữ cảnh, điều này có nghĩa là “không đột nhập vào máy ATM”.

EMV là công nghệ chip tiêu chuẩn được sử dụng trong thẻ tín dụng, được tạo ra để làm cho chúng an toàn hơn. NFC (giao tiếp trường gần) là một sự phát triển gần đây hơn thường thấy trên các điện thoại thông minh thế hệ sau. Cả hai sẽ yêu cầu người dùng tương tác với máy ATM.

Báo cáo nói rằng phương thức tấn công nhắm vào lỗ hổng dịch vụ trong các thiết bị. Mỗi giao dịch Bitcoin có thể được cho là có giá trị lên đến 6750 USD / EUR / GBP.

Tổng gói đi kèm với một thẻ giá $ 25,000. Nhóm nghiên cứu đằng sau sự phát triển này dường như cũng đang tìm cách làm việc với các chuyên gia tương tự khác và chia lợi nhuận tiềm năng.

Trong khi đề nghị có lẽ là một sự kỳ quặc bởi chính nó, nó đặt ra các câu hỏi khác, như “ATM Bitcoin an toàn như thế nào?“. Rõ ràng không có câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi này. Có nhiều nhà sản xuất các thiết bị này và họ triển khai các chính sách khác nhau. Cân bằng ẩn danh và bảo mật luôn là một nhiệm vụ khó khăn và một số thương hiệu có thể dễ bị tổn thương hơn những người khác. Trong khi việc mở rộng các giải pháp thanh toán như vậy dường như chậm lại và một số thậm chí còn quản lý để tìm lựa chọn thay thế, máy ATM vẫn là một tính năng gọn gàng của không gian tiền điện tử. Ít nhất là do vẻ ngoài của sự vật, mối đe dọa này sẽ không nhắm mục tiêu người dùng cuối – chỉ chủ sở hữu thiết bị / nhà điều hành nên lo lắng.

Nguồn Cryptovest

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn