Các máy ATM bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng hàng tháng cao nhất vào tháng 5 năm 2019 trong gần một năm với mức tăng trưởng ròng là 228 trên toàn cầu.

306 MÁY ATM BITCOIN ĐƯỢC CÀI ĐẶT VÀO THÁNG 5 NĂM 2019

Dữ liệu từ Coinatmradar cho thấy sự gia tăng cài đặt ATM bitcoin trên toàn cầu vào tháng 5 năm 2019 đạt mức cao nhất 1 năm. So sánh số lượng máy được cài đặt và gỡ bỏ trong tháng cho thấy mức tăng trưởng dương là 228.

Tăng trưởng ATM Bitcoin vào tháng 5 năm 2019 đạt mức cao nhất 1 năm

Các nhà khai thác đã cài đặt 306 máy ATM bitcoin trong tháng, tăng số lượng máy như vậy từ 4.690 lên 4.898. Mức tăng trưởng dương cao nhất từ ​​trước đến nay được ghi nhận bởi Coinatmradar vẫn là 256 đạt được vào tháng 4 năm 2018.

Sự gia tăng đáng kể trong cài đặt ATM tiền điện tử vào tháng 5 năm 2019 trùng với tháng tốt nhất của thị trường cho đến nay trong năm. Đặc biệt, Bitcoin đã thêm hơn 3.500 đô la vào giá của nó vào tháng 5, tăng gần 60%.

Hiệu suất xuất sắc của BTC trong tháng 5 đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hàng năm của nó vượt 120%. Tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu kể từ đó đã giảm khoảng 10% sau khi đạt mức cao nhất năm 2019 là $ 9.100.

TĂNG HỖ TRỢ CHO NHIỀU LOẠI TIỀN ĐIỆN TỬ HƠN

Theo Coinatmradar, nhiều kiốt bitcoin cung cấp hỗ trợ cho các loại tiền điện tử khác vào tháng 5 năm 2019 so với các tháng trước. Trong báo cáo tóm tắt hàng tháng được công bố vào thứ Năm (ngày 6 tháng 6 năm 2019), nền tảng đã tiết lộ rằng 69,6 phần trăm của tất cả các máy có tính năng hỗ trợ cho các mã thông báo khác ngoài BTC.

cung cấp thêm tiền thay thế cho ATM bitcoin

Ethereum (ETH) vẫn là loại tiền điện tử được hỗ trợ phổ biến nhất sau bitcoin với litecoin và bitcoin cash lần lượt thứ hai và thứ ba (theo như liên quan đến hỗ trợ altcoin). Hơn 150 máy đã thêm hỗ trợ cho ETH vào tháng 5 năm 2019.

TIẾP CẬN MỐC 5.000

Tại thời điểm báo chí, có 4.935 máy ATM tiền điện tử trải rộng trên 77 quốc gia trên thế giới. Hoa Kỳ vẫn có số lượng máy lớn nhất và cũng có số lượng cài đặt cao nhất vào tháng 5 năm 2019.

Vương quốc Anh và Hungary có mức tăng cao thứ hai và thứ ba trong cài đặt ATM bitcoin trong tháng. Bahrain cũng có máy ATM bitcoin đầu tiên, hiện được đặt tại Manama.

Trong sự phát triển liên tục của thị trường ATM tiền điện tử, dường như có những rắc rối về quy định trên đường chân trời, đặc biệt là từ Canada. Đất nước này đứng thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ khi nói đến việc lưu trữ các máy móc chuyên dụng này. Bây giờ, các quan chức thành phố ở Vancouver được cho là đang tìm cách cấm ATM bitcoin.

Các quan chức thực thi pháp luật trong thành phố nói rằng các ki-ốt tiền điện tử đang được sử dụng để rửa tiền. Máy ATM bitcoin đầu tiên trên thế giới đã được lắp đặt tại Vancouver vào năm 2013.

Trong khi đó, ở phía nam biên giới, Coinstar đã tuyên bố vào tháng trước rằng họ có kế hoạch mở rộng hỗ trợ mua bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ sau khi thử nghiệm thành công. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng những thứ này không được tính là ‘ATM bitcoin‘ chuyên dụng như thống kê của CoinATMRadar.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ