Bitcoin hashrate, sức mạnh tính toán của mạng, đã đạt mức cuối cùng được nhìn thấy vào tháng 11 năm 2018. Tuy nhiên, hashrate sở hữu bởi Bitmain, đã chạm mức thấp nhất trong 16 tháng qua. 

BITCOIN HASHRATE Ở MỨC CAO TRONG 3 THÁNG

Tính đến ngày hôm qua, ngày 8 tháng 2, Bitcoin hashrate đã đạt hơn 50 triệu băm mỗi giây theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Lần cuối cùng sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin đã chứng kiến ​​các mức này là vào tháng 11 năm 2018.

Sự gia tăng của hashrate là do các công cụ khai thác mới gia nhập mạng vì khó khăn khai thác đã giảm lần đầu tiên vào năm 2019 khoảng 1,5% vào cuối tháng 1.

Chúng tôi đã báo cáo vào đầu năm rằng khó khăn khai thác Bitcoin đã điều chỉnh 10% trở lên lần đầu tiên sau nhiều tháng khi hashrate bắt đầu ổn định sau sự suy giảm của tháng 11.

Sự gia tăng có thể là một dấu hiệu tăng giá bitcoin khi một số người tin rằng các công ty khai thác đầu tư vào giá giao ngay của bitcoin trong tương lai.

Max Keiser, cựu chiến binh phố wall nói:

Giá theo sau hashrate và biểu đồ hashrate tiếp tục cho thấy thị trường tăng trong 9 năm của nó.

Những người khác, như Casa CTO, Jameson Lopp, tin rằng đó là cách khác khi các công ty khai thác đang suy đoán về giá bitcoin trong tương lai. Lopp giải thích:

Hashrate theo giá. Một số người tin rằng giá theo hashrate, có thể vì hashrate không chỉ đơn giản là theo dõi giá, mà là theo dõi một số đầu cơ giá trong tương lai. Thợ mỏ cũng là nhà đầu cơ!

BITMAIN MẤT THỊ PHẦN

Trong nửa đầu năm 2018, hashrate do Bitmain vận hành thông qua Antpool và BTC.com đã đạt đỉnh. Theo dữ liệu từ BTC.com, cả hai nhóm được quy cho hơn 40 phần trăm sức mạnh tính toán của toàn mạng.

Tuy nhiên, sự thống trị của họ đã bị thu hẹp kể từ đó. Tại thời điểm này, BTC.com và Antpool kiểm soát kết hợp ít hơn 30 phần trăm hashrate của mạng, theo Blockchain.com .

Lần cuối cùng cổ phần của Bitmain rất thấp là vào đầu tháng 10 năm 2017 – 17 tháng trước.

Thật vậy, nửa cuối năm ngoái đã trở nên khá khó khăn đối với công ty khi những tin đồn về tổn thất lớn trong quý thứ ba đặt ra những nghi ngờ nghiêm trọng về tình trạng tài chính của Bitmain.

Chúng tôi đã báo cáo vào cuối năm 2018 rằng sự độc quyền của Bitmain đang sụp đổ khi họ đóng cửa cơ sở khai thác lớn của mình ở Rockdale, Texas. Công ty đã sa thải toàn bộ nhóm phát triển Bitcoin Cash.

Trong mọi trường hợp, vì Bitmain giảm bớt sự thống trị trong khai thác Bitcoin, việc khai thác Bitcoin dường như ngày càng phi tập trung hơn, điều này làm tăng tính bảo mật và loại bỏ khả năng tấn công 51%.

Nguồn Bitcoinist

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ