Việc chấp nhận Bitcoin như một loại tiền điện tử được sử dụng trên toàn cầu là một quá trình chậm và tốn thời gian, nhưng bất chấp những tuyên bố bi quan của nhiều chuyên gia, mỗi ngày giấc mơ dường như gần hơn một chút. Theo bước chân của các quốc gia khác như Úc quyết định chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán vé máy bay, Argentina đã tiến một bước ở Mỹ Latinh bằng cách tích hợp sử dụng tiền điện tử vào thanh toán một trong những dịch vụ quan trọng nhất của đất nước: phương tiện giao thông công cộng.

Theo một bài báo được xuất bản bởi Cripto247, Altoviaje và Bitex đã đóng thành công một quan hệ đối tác chiến lược cho phép người dùng phương tiện giao thông công cộng nạp lại thẻ SUBE của họ bằng Bitcoin. Altoviaje chịu trách nhiệm quản lý nền tảng mà thẻ được nạp lại, trong khi Bitex là một fintech bắt đầu hoạt động vào năm 2014 và chịu trách nhiệm chuyển đổi BTC sang số dư fiat có thể được đăng ký bởi Alto Viaje gần như ngay lập tức.

Argentina: Trường hợp sử dụng tốt cho Bitcoin (BTC)

Manuel Beaudroit, CMO của Bitex bày tỏ sự nhiệt tình của mình sau khi phát hành thông báo chính thức của dịch vụ. Ông giải thích rằng ngoài việc đơn giản hóa cuộc sống của nhiều người Argentina, dự án chung giữa Altoviaje và Bitex là một ví dụ cho phần còn lại của thế giới về tiềm năng của Bitcoin để trở thành một loại tiền tệ được chấp nhận trên toàn cầu:

Chúng tôi tin rằng dự án này có tầm quan trọng rất lớn vì nó mang đến công nghệ đột phá như bitcoin cho người bình thường, thể hiện giá trị thực và các ứng dụng mà nó có trong cuộc sống hàng ngày.

Về phần mình, Luciano Verardo, Giám đốc của Alto Viaje bày tỏ rằng việc chấp nhận Bitcoin khi thanh toán cho phép mở rộng các dịch vụ của công ty này và tiếp cận số lượng người dùng đáng kể hơn.

Từ Alto Viaje, chúng tôi muốn cung cấp các dịch vụ an toàn và sáng tạo, liên minh với Bitex cho phép chúng tôi tích hợp thanh toán với bitcoin và các khả năng mới về thu nhập tài chính cho mọi người và các công ty.

SUBE là thẻ cho phép mọi người trả tiền cho các chuyến đi bằng xe buýt, tàu điện ngầm và xe lửa. Nó hiện có thể được sử dụng tại 37 thành phố trong cả nước.

Cho đến nay, Argentina, cũng như Venezuela, đã thấy việc sử dụng tiền điện tử là một giải pháp cho lạm phát gia tăng và khủng hoảng tài chính. Argentina hiện là quốc gia có lạm phát tồi tệ nhất ở Mỹ Latinh.

Đây là 37 thành phố hỗ trợ thanh toán bằng BTC cho Giao thông công cộng:

 1. Buenos Aires,
 2. Bahía Blanca,
 3. Catamarca,
 4. Cipolletti,
 5. Comodoro Rivadavia,
 6. Corrientes,
 7. Formosa,
 8. General Pico,
 9. General Pueyrredón,
 10. Gualeguaychú,
 11. Jujuy,
 12. Necochea,
 13. Neuquén,
 14. Olavarría,
 15. Palpalá,
 16. Paraná,
 17. Partido de la Costa,
 18. Pergamino,
 19. Pinamar,
 20. Rafaela,
 21. Rawson,
 22. Resistencia,
 23. Río Gallegos,
 24. Río Grande,
 25. Roque Sáenz Peña,
 26. San Carlos de Bariloche,
 27. San Juan,
 28. San Luis,
 29. San Martín de los Andes,
 30. San Nicolás de los Arroyos,
 31. Santa Fe de la Vera Cruz,
 32. Santa Rosa,
 33. Trelew,
 34. Ushuaia,
 35. Venado Tuerto,
 36. Viedma y
 37. Villa Allende.

Nguồn EWN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ