Một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng có trụ sở tại Đài Loan Cobinhood đã nộp đơn xin phá sản và sau đó bị cáo buộc là một vụ lừa đảo trốn thoát.

Vào tháng 4 năm 2019, công ty liên kết của Cobinhood, Dexon Foundation, đã huy động được hơn 3 triệu đô la ICO mã thông báo DXN của mình. Mới hôm kia, sàn giao dịch đã mở khóa DNX và ngay lập tức bán nó trên thị trường, mà không chuyển cho các nhà đầu tư số tiền họ mua.

Ngay trong cùng ngày, sàn giao dịch tuyên bố phá sản và chỉ định người thanh lý, trong khi giá của DXN giảm mạnh khoảng 80% trên tin tức. Cộng đồng tiền điện tử đã xem đây là một trò lừa đảo trốn thoát rõ ràng.

Những gì xảy ra trước khi lừa đảo trốn thoát

Các sàn giao dịch tiền điện tử thích hợp, chẳng hạn như Cobinhood, thường gây tranh cãi cho các nhà đầu tư. Sàn giao dịch Đài Loan nổi tiếng với sự lựa chọn lớn về tiền mà các nhà đầu tư có thể giao dịch. Các nhà phân tích tin rằng một số lượng lớn tài sản niêm yết có thể là dấu hiệu của quy định kém.

Như báo cáo, sàn giao dịch đã nộp đơn xin phá sản và có một người thanh lý để đối phó với việc sa thải nhân viên. Ban đầu, Cobinhood đã đề cập đến các khoản dự phòng trong tương lai trước đó, nói rằng họ muốn cải thiện hiệu quả của họ. Điều này, rất có thể, có nghĩa là lừa đảo đã được lên kế hoạch trước.

Lừa đảo bỏ trốn từ & (cùng công ty). Sau khi tăng $ 3M chỉ trong tháng trước (!!!), họ đã mở khóa tất cả các mã thông báo, bán phá giá trên thị trường (!!!) và thông báo rằng họ đã chỉ định một người thanh lý. Hãy nhớ những người này.

Mặc dù các công ty khởi nghiệp tiền điện tử thường bị phá sản và tuyên bố phá sản, trường hợp với Cobinhood khiến cộng đồng nghĩ rằng đây là một trò lừa đảo. Tin tức này đã gây sốc cho những người đã đầu tư vào tiền điện tử và đã tham gia Dexon ICO vào tháng Tư.

Kết xuất mã thông báo

Như đã đề cập ở trên, Cobinhood đã mở khóa mã thông báo DNX vào ngày 20 tháng 5 nhưng thay vì chuyển cho các nhà đầu tư số tiền họ đã mua, họ đã bán chúng trên thị trường. Sau khi công ty tuyên bố phá sản, giá DNX đã giảm hơn 85%.

Phản ứng tiêu cực của thị trường cũng ảnh hưởng đến giá của mã thông báo gốc của Cobinhood – COB. Sau đó, DNX đã phục hồi một chút, nhưng vẫn mất giá trị so với giá ban đầu là 60%.

Cobinhood vẫn chưa cho công chúng một ngày chính xác khi nào nó sẽ ngừng hoạt động. Tại thời điểm viết, trang web của sàn giao dịch vẫn hoạt động với các giao dịch được thực hiện trong chế độ tiêu chuẩn.

Lừa đảo thoát gần đây

Trong số các sàn giao dịch tiền điện tử khác đã ngừng hoạt động và nơi cộng đồng nghi ngờ có các vụ lừa đảo trốn thoát là QuadrigaCX và – sàn giao dịch gần đây nhất – Cryptopia có trụ sở tại New Zealand.

Quadriga đã không thể tiếp tục hoạt động do cái chết đột ngột của người sáng lập và CEO của nó vào tháng 12 năm 2018. Tất cả các khóa riêng cho ví đã bị khóa trong máy tính xách tay cá nhân của anh ấy. Sau đó, cuộc điều tra phát hiện ra rằng phần lớn tài sản đã được giữ trên các sàn giao dịch khác vì lý do bảo mật. Tuy nhiên, một số người cho rằng tình huống này trông giống như một trò lừa đảo tiền điện tử.

Đối với Cryptopia, nó đã bị buộc tội lừa đảo bởi chính các nhà đầu tư đã bị sốc sau khi công ty đóng cửa sau những nỗ lực gần đây để phục hồi tài sản bị đánh cắp của hacker và đảm bảo mọi người đều ổn.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ