Một tòa án ở Rio de Janeiro đã ra phán quyết ủng hộ sàn giao dịch tiền điện tử Brazil Mercado Bitcoin trong một vụ kiện về việc đóng một trong những tài khoản của họ. Bản án tư pháp đã từ chối đơn kháng cáo của Banco Sicoob chống lại quyết định của tòa án quận ở Barra da Tijuca, nơi trao quyền cho sàn giao dịch để giữ tài khoản của mình được mở.

Các ngân hàng nên có lý do để đóng tài khoản, Tòa án Brazil xác nhận

Theo thẩm phán Regina Lucia Passos từ Phòng dân sự thứ 21 của Tòa án Tư pháp Rio de Janeiro, cần có một lý do chính đáng để đóng tài khoản nhưng ngân hàng không cung cấp. Passos lập luận rằng mặc dù có cảnh báo trong thông cáo 31.379 / 17 về các rủi ro trên mạng vì sự lưu giữ và giao dịch của cái gọi là tiền ảo, nhưng Ngân hàng Trung ương Brazil đã không cấm giao dịch tiền kỹ thuật số.

Thẩm phán cũng khẳng định Sicoob không bị tổn thất gì khi duy trì tài khoản của Mercado Bitcoin. Bà nói thêm rằng bằng cách đóng cửa đơn phương, chỉ tuyên bố không quan tâm đến thương mại, ngân hàng thực sự đã vi phạm nghị quyết số 2.025 / 93 của Banco Central do Brasil. Tài liệu nêu rõ rằng một tổ chức tài chính cần xác định rõ lý do cho biện pháp đó. Hơn nữa, thông tư số 3.788 / 16 của Bacen thông báo việc chấm dứt hợp đồng nên chứa tham chiếu rõ ràng về động cơ chính xác.

Sàn giao dịch tiền điện tử Brazil giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý đối với tài khoản ngân hàng đã đóng
Tác phẩm điêu khắc ‘Công lý’ trước Tòa án Liên bang Tối cao

Quyết định của Tòa án Công lý Rio de Janeiro có thể không phải là quyết định cuối cùng, nhưng nó vẫn là một chiến thắng cho Mercado Bitcoin. Năm ngoái, sàn giao dịch đã thua một vụ kiện chống lại việc đóng cửa tài khoản của mình bởi một tổ chức khác, Banco Itau. Vào tháng 10, Tòa án tối cao Brazil đã ra phán quyết rằng các ngân hàng có quyền đóng tài khoản liên quan đến tiền điện tử mà không cần cung cấp bất kỳ lý do nào. Nó tuyên bố rằng nền tảng giao dịch tiền điện tử phải chứng minh rằng bất kỳ quy tắc hiến pháp nào đã bị vi phạm và đưa vấn đề lên Tòa án Tối cao.

Trong khi đó, Banco Itau đã bị buộc tội cố gắng kìm hãm sự cạnh tranh. Ngân hàng thông báo đã mua gần một nửa cổ phần của XP Investments, một công ty môi giới bắt đầu hoạt động với tiền kỹ thuật số vào cuối năm 2018.

Cũng trong tháng 10, một tòa án khác đã ra lệnh cho hai tổ chức tài chính mở lại các tài khoản đóng băng của sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin Max. Tòa án quận Liên bang Brazil đe dọa sẽ phạt Banco do Brasil và Banco Santander nếu họ không tuân thủ quyết định của mình. Nó cũng mô tả các hành động đơn phương của họ là lạm dụng và bị cấm theo quy định bảo vệ người tiêu dùng. Vào thời điểm đó, sáu ngân hàng lớn nhất của đất nước đã đóng tài khoản thuộc các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Người đề xuất tiền điện tử được đề cử chức Chủ tịch ngân hàng Trung ương

Quyết định mới nhất của ngành tư pháp Brazil trùng với một sự phát triển khác đã được các ấn phẩm mô tả là tin tức tích cực cho cộng đồng tiền điện tử ở nước này. Tổng thống mới của Brazil, Jair Bolsonaro, đã đề cử một nhà kinh tế được cho là người đề xuất tiền điện tử để đứng đầu ngân hàng trung ương của đất nước.

Trước khi trở thành chủ tịch tiếp theo của Banco Central do Brasil, Roberto Campos Neto phải giành được sự chấp thuận của Thượng viện Liên bang. Trong một lá thư gửi các thành viên thượng viện của Quốc hội, người được bổ nhiệm đã phác thảo kinh nghiệm trước đây của ông liên quan đến đổi mới tài chính.

Sàn giao dịch tiền điện tử Brazil giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý đối với tài khoản ngân hàng đã đóng
Trung tâm Banco do Brasil

Tôi đã nghiên cứu và tận tâm với việc thiết kế hệ thống tài chính trong tương lai. Tôi đã tham gia vào các nghiên cứu về blockchain và tài sản kỹ thuật số, ghi chú Campos Neto. Giám đốc điều hành Banco Santander cũng cho biết ông muốn chuẩn bị cho thị trường tương lai, nơi các công nghệ tiến lên theo cấp số nhân, tạo ra sự biến đổi nhanh hơn.

Theo một báo cáo gần đây của Reuters, thông điệp báo hiệu rằng ứng cử viên sẽ tiếp tục và cuối cùng mở rộng các chính sách của thống đốc Bacen sắp mãn nhiệm Ilan Goldfajn. Chính quyền của ông đối với cơ quan tiền tệ chính của Brazil đã tạo điều kiện cho sự xuất hiện và phát triển của các dịch vụ tài chính độc lập và các công ty fintech ở nước này.

Nguồn news.bitcoin

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ