Thứ Hai, Tháng Chín 16, 2019
Trang chủ Tin Tức Sàn giao dịch chứng khoán lớn của Thụy Sĩ SIX Phát triển...

Sàn giao dịch chứng khoán lớn của Thụy Sĩ SIX Phát triển Stablecoin được chốt bằng đồng Franc

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính SIX đang phát triển một stablecoin được gắn với đồng franc Thụy Sĩ, một phát ngôn viên của công ty đã xác nhận vào ngày 23 tháng Năm.

Công ty cũng đang có kế hoạch khởi động một sàn giao dịch cho thẻ kỹ thuật số trong nửa cuối năm 2019, nhưng phát ngôn viên không cung cấp thêm thông tin.

SIX cũng điều hành sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu của Thụy Sĩ – và đầu tháng này, một giám đốc điều hành hàng đầu tiết lộ rằng công ty đang lên kế hoạch phát hành mã thông báo của riêng mình trên sàn giao dịch kỹ thuật số sắp tới. Thomas Zeeb, người đứng đầu sàn giao dịch chứng khoán của SIX, cho biết vào thời điểm đó:

Cuối cùng, chúng tôi muốn có thể token hóa các chứng khoán hiện có – vốn chủ sở hữu, thu nhập cố định, tiền. Có thể mã thông báo cuối cùng sẽ đến.

Thử nghiệm dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối mùa hè, mở đường cho buổi giới thiệu trực tiếp vào đầu năm tới. Hiện chưa rõ liệu stablecoin có sẵn sàng kịp thời cho sự ra mắt này hay không.

Năm ngoái, SIX đã công bố kế hoạch niêm yết sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) đầu tiên trên thế giới – theo dõi một rổ gồm năm đồng tiền chính bao gồm bitcoin (BTC), Ripple (XRP) và ethereum (ETH).

Một ETP dựa trên ETH, được hỗ trợ bởi công ty khởi nghiệp Amun AG của Thụy Sĩ, đã bắt đầu giao dịch vào ngày 5 tháng 3.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ