Bitcoin và các phiên bản hard fork được cảm nhận hoàn toàn khác. Cuộc tranh luận ở đây mang tính cục bộ hơn, với cuộc tranh luận về những người đề xuất BTC có ý định chống lại những người đề xuất Bitcoin Cash (BCH) và những người khác tuyên bố hành động theo Tầm nhìn của Satoshi.

Tuy nhiên, số liệu thống kê biểu đồ phí giao dịch trung bình cho vua tiền điện tử và hard fork của nó, Bitcoin Cash, vẽ nên một câu chuyện kể. Trên thực tế, phí giao dịch trung bình cho Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 10 tháng, trong khi chỉ số tương tự cho Bitcoin Cash không chỉ ra một sự thay đổi đáng kể.

Theo BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình cho Bitcoin gần đây được ghi nhận ở mức 2,86 đô la. Cho rằng các khoản phí phản ánh giá của đồng tiền, phí giao dịch trung bình bắt đầu được bơm vào đầu tháng 4 khi Bitcoin chứng kiến ​​mức tăng hàng ngày lớn nhất trong gần một năm. Phí giao dịch dưới 0,5 đô la vào tháng 3 và chứng kiến ​​mức tăng khổng lồ 351% để đạt 2,16 đô la.

Nguồn: BitInfoCharts

Trong những tuần tiếp theo, khi giá của Bitcoin bắt đầu ổn định, phí trung bình giảm xuống dưới 0,70 đô la một lần nữa. Ở mặt sau của một số thông báo về việc áp dụng, thay đổi cơ bản và thậm chí là FOMO, phí giao dịch tăng vọt từ 0,98 đô la vào ngày 4 tháng 5 với 194,48%, để đạt mức phí tại thời điểm viết bài là 2,88 đô la.

Mặc dù Bitcoin Cash là đồng tiền dẫn đầu thị trường về mức tăng giá vào đầu tuần này, phí giao dịch trung bình chỉ tăng một lần trong một khoảng thời gian ngắn. Vào ngày 18 tháng 4, phí cho các giao dịch BCH đã tăng từ $ 0,0052 lên $ 0,0719 với mức tăng không lường trước 1282,69% trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Ngoài mức tăng đột biến trên, một mức tăng ngắn khác đã được nhìn thấy vào ngày 29 tháng 4, khi mức phí trung bình tăng lên $ 0,0159 từ $ 0,0029. Vào thời điểm báo chí, phí giao dịch trung bình của Bitcoin Cash được BitInfoCharts ghi nhận là 0,0058 đô la.

Gần đây, một báo cáo của LongHash ngày 10 tháng 5 năm 2019 đã tuyên bố rằng những người khai thác Bitcoin kiếm được gấp tám lần phí giao dịch, so với tất cả các loại tiền điện tử khác được liệt kê trên bảng xếp hạng OnChainFX của Messari.io. Báo cáo cho biết thêm rằng các khoản phí này sẽ nhiều hơn một khoản ưu đãi tài chính quan trọng cho các công ty khai thác, đặc biệt là việc giảm một nửa BTC dự kiến ​​vào tháng 5 năm 2020.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ