Khi năm 2019 kết thúc, các nhà giao dịch sẽ phân tích chặt chẽ các sự kiện được lên kế hoạch cho năm 2020 có thể làm tăng giá tiền điện tử. Một trong những sự kiện được nhắc đến và theo dõi nhiều nhất sẽ là giảm một nửa số phần thưởng khai thác Bitcoin vào tháng 5 năm 2020.

Mặc dù giá của Bitcoin đã tăng sau hai sự kiện giảm một nửa trước đó vào năm 2012 và 2016, thật khó để nói chắc chắn các thị trường tiền điện tử sẽ phản ứng như thế nào trong lần này. Nhiều nhà phân tích cũng chia rẽ về kỳ vọng của họ về sự kiện này. Tuy nhiên, khi giảm một nửa, chúng tôi dự đoán các mẫu biểu đồ sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về phản ứng có thể xảy ra với sự kiện.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các ngân hàng trung ương đã mua vàng với tốc độ kỷ lục trong hai năm qua. Điều này cho thấy các ngân hàng trung ương đang tự mình tránh xa các loại tiền tệ dự trữ và đang cố gắng ngăn chặn cuộc chiến thương mại và rủi ro địa chính trị với vàng.

Khi rủi ro tăng lên, các nhà đầu tư tổ chức cũng sẽ xem xét các loại tài sản khác để phòng ngừa danh mục đầu tư của họ. Vì tiền điện tử không tương quan với bất kỳ loại tài sản nào, chúng tôi dự đoán đầu tư vào tiền điện tử sẽ được chọn vào năm tới. Ngay cả một phần nhỏ tiền tổ chức cũng có thể bắt đầu một đợt tăng giá mới trong tiền điện tử.

Trong khi một vài altcoin đang trông mạnh mẽ, họ có thể tiếp tục cuộc biểu tình cứu trợ mà không cần hỗ trợ từ Bitcoin không? Hãy phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

BTC / USD

Những con gấu đã phá vỡ những nỗ lực của những con bò đực để mở rộng SMA 50 ngày vào ngày 23 tháng 12 và một lần nữa vào ngày 29 tháng 12. Điều này cho thấy việc bán ở mức cao hơn. Với EMA 20 ngày được làm phẳng và RSI gần với điểm giữa, rất có thể một vài ngày hành động giới hạn phạm vi có thể xảy ra.

Bitcoin (BTC) sẽ báo hiệu sự đảo ngược xu hướng nếu những chú bò có thể vượt qua ngưỡng kháng cự trên mức $7,856,76. Đường xu hướng giảm cũng được đặt ngay trên mức này, do đó, chúng tôi hy vọng mức phá vỡ $7,856,76 để bắt đầu một xu hướng tăng mới. Do đó, chúng tôi đã giữ lại khuyến nghị mua trong một phân tích trước đó.

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Ngược lại, nếu những con bò đực không đạt được quy mô trên $7,856,76, một vài ngày nữa sẽ có hành động giới hạn phạm vi. Nếu cặp BTC / USD hợp nhất trong khoảng từ 7.000 đến 7.856,76 đô la, nó sẽ báo hiệu cường độ.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức 7.000 đô la sẽ là một dấu hiệu giảm giá. Hỗ trợ tiếp theo về nhược điểm là $6.435. Lặp đi lặp lại thử nghiệm của một mức hỗ trợ làm suy yếu nó. Nếu những con gấu có thể chìm giá dưới 6.435 đô la, đó sẽ là một tiêu cực rất lớn và có thể dẫn đến việc bán hàng hoảng loạn.

ETH / USD

Những chú bò đã đẩy Ethereum (ETH) trở lại trên ngưỡng kháng cự trên mức $131,84 và EMA 20 ngày ở mức $133 vào ngày 29 tháng 12. Đây là lần đầu tiên giá đã đóng cửa (thời gian UTC) trên đường EMA 20 ngày kể từ ngày 15 tháng 11 .

Biểu đồ ETH USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ ETH USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, những con bò đực không thể xây dựng đà và đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại đường xu hướng giảm. Những con gấu hiện đang cố gắng giảm giá trở lại dưới $131,484. Nếu thành công, việc giảm xuống $122,496 là có thể.

Nếu những con bò đực bảo vệ sự hỗ trợ ở mức $122,496, một vài ngày hành động giới hạn phạm vi có thể xảy ra. Cặp ETH / USD sẽ lấy đà khi phá vỡ trên đường xu hướng giảm. Trên mức này, một cuộc biểu tình đến $157,50 là có thể. SMA 50 ngày ở mức 149 đô la có thể cung cấp mức kháng cự nhỏ nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ bị vượt qua.

XRP / USD

XRP tiếp tục giao dịch bên trong phạm vi $0,1839 và $0,20041. Đường EMA 20 ngày nằm gần ngưỡng kháng cự của phạm vi, do đó, chúng tôi dự đoán những con gấu sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ XRP USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ XRP USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, nó có khả năng kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi thêm một vài ngày nữa. Một sự phá vỡ dưới phạm vi sẽ là một dấu hiệu tiêu cực vì nó sẽ tiếp tục xu hướng giảm.

Tuy nhiên, nếu những con bò đực cố gắng đẩy giá lên trên $0,20041 và duy trì nó, một mức tăng lên $0,2326 là có thể. Do đó, các nhà giao dịch tích cực có thể mua vào gần (thời gian UTC) trên $0,20041 và giữ mức dừng lỗ $0,183.

BCH / USD

Bitcoin Cash (BCH) đã phá vỡ EMA 20 ngày vào ngày 27 tháng 12 và đóng cửa (thời gian UTC) trên $203,36 vào ngày 28 tháng 12. Điều này đã kích hoạt khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích trước đây của chúng tôi. Đường EMA 20 ngày đang tăng lên và chỉ số RSI đã tăng lên trên 50, điều này cho thấy những chú bò đang trở lại.

Biểu đồ BCH USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ BCH USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Hiện tại, những con gấu đang cố gắng bảo vệ SMA 50 ngày, đang dốc xuống. Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ dưới $203,36, nó sẽ báo hiệu thiếu người mua ở mức cao hơn. Do đó, các nhà giao dịch có thể giữ mức dừng lỗ trên vị trí dài ở mức $181.

Ngược lại, nếu cặp BCH / USD vượt quá SMA 50 ngày, nó có thể tăng lên $227,01, một lần nữa có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Các nhà giao dịch hung hăng có thể đặt lợi nhuận một phần ở cấp độ này nếu những con bò đấu tranh để vượt lên trên nó. Tuy nhiên, nếu người mua có thể mang mức giá trên $227,01, các nhà giao dịch có thể theo dõi các điểm dừng chặt chẽ.

LTC / USD

Litecoin (LTC) đã đóng cửa (thời gian UTC) trên 43 đô la vào ngày 29 tháng 12, điều này đã kích hoạt giao dịch mua được đề xuất trong phân tích trước đây của chúng tôi. Mặc dù giá đã tăng trên đường EMA 20 ngày, nhưng nó thiếu đà. Điều này cho thấy những con bò đực không khẩn cấp để mua ở mức cao hơn.

Biểu đồ LTC USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ LTC USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Nếu những con bò đực không bảo vệ được sự hỗ trợ ở mức $42,0599, những con gấu một lần nữa có thể giảm giá xuống còn $39,252. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, có thể kiểm tra lại mức thấp gần đây ở mức $35,8582.

Tuy nhiên, nếu những con bò đực bảo vệ mức hỗ trợ ở mức 42,0599 đô la, chúng tôi dự đoán cặp LTC / USD sẽ tăng lên SMA 50 ngày ở mức 46,6 đô la và cao hơn nó lên 50 đô la. Các nhà giao dịch có thể giữ mức dừng lỗ ban đầu ở mức 38 đô la, có thể được kéo dài hơn sau đó.

EOS / USD

Những con bò đã đẩy EOS lên trên ngưỡng kháng cự ở mức $2,5804 vào ngày 27 tháng 12, điều này đã kích hoạt việc mua của chúng tôi được đề xuất trong một phân tích trước đó. Altcoin đã đạt đến SMA 50 ngày, hoạt động như một mức kháng cự cứng. Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới $2,5804, điều đó sẽ cho thấy sự thiếu người mua ở các mức cao hơn. Các nhà giao dịch có thể giữ mức dừng lỗ ở mức $2,40.

Biểu đồ hàng ngày của EOS USD. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ hàng ngày của EOS USD. Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, nếu những con bò giữ giá trên $2,5804, nó sẽ cho thấy sức mạnh. Đường EMA 20 ngày đang cố gắng tăng lên và chỉ số RSI đã leo lên vùng tích cực, điều này cho thấy những chú bò đang cố gắng trở lại.

Một sự phá vỡ trên SMA 50 ngày có thể mang cặp EOS / USD đến $2,8695, có khả năng hoạt động như một mức kháng cự cứng. Các nhà giao dịch có thể theo dõi chặt chẽ hành động giá ở cấp độ này và đặt lợi nhuận một phần nếu những con bò đấu tranh để mở rộng quy mô trên nó.

BNB / USD

Những chú bò đang cố gắng đẩy Binance Coin (BNB) lên trên ngưỡng kháng cự trên $14,5201. Nếu thành công, các nhà giao dịch tích cực có thể vào các vị trí dài như được đề xuất trong phân tích trước đây của chúng tôi.

Biểu đồ hàng ngày của BNB USD. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ hàng ngày của BNB USD. Nguồn: Tradingview

Một đột phá $14,5201 có thể đẩy giá lên $16,50. Đường EMA 20 ngày đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy áp lực bán đã giảm.

Tuy nhiên, nếu những con bò không đạt quy mô trên 14,5201 đô la, cặp BNB / USD có thể tiếp tục giao dịch trong phạm vi thêm một vài ngày nữa. Nó sẽ chuyển sang tiêu cực khi phá vỡ dưới mức thấp gần đây ở mức $12.111.

BSV / USD

Bitcoin SV (BSV) đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên $92,694 vào ngày 28 tháng 12, điều này đã kích hoạt khuyến nghị mua của chúng tôi trong một phân tích trước đó. Sau đó, đà tăng và altcoin đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm.

Biểu đồ BSV USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ BSV USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, động thái tăng đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại SMA 50 ngày. Nếu những con gấu chìm giá trở lại dưới $92,693, nó sẽ chỉ ra điểm yếu. Hiện tại, các nhà giao dịch có thể giữ mức dừng lỗ ở mức 83 đô la.

Nếu cặp BSV / USD bật lại $92,693 và thoát ra khỏi SMA 50 ngày, một cuộc biểu tình lên $113,96 sẽ diễn ra trên thẻ. Các nhà giao dịch có thể đặt lợi nhuận một phần ở cấp độ này và theo dõi các điểm dừng trên phần còn lại.

XLM / USD

Stellar Lumens (XLM) tiếp tục giao dịch trong phạm vi $0,042133 đến $0,047799. EMA 20 ngày được đặt ngay trên ngưỡng kháng cự của phạm vi. Do đó, chúng tôi hy vọng những con gấu sẽ bảo vệ nó một cách tích cực.

Biểu đồ XLM USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ XLM USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, nó sẽ kéo dài thời gian nằm trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Cặp XLM / USD sẽ chuyển sang âm khi nghỉ dưới phạm vi.

Ngược lại, nếu những con bò đực có thể đẩy giá lên trên $0,047799, nó sẽ biểu thị sức mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng cặp đôi này sẽ lại chạm một bức tường gần $0,051014. Chúng tôi sẽ chờ giá phá vỡ và đóng (thời gian UTC) trên $0,051014 trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

XtZ / USD

Tezos (XTZ) đã phá vỡ SMA 50 ngày, đó là một dấu hiệu giảm giá. Có một hỗ trợ nhỏ ở mức 1,2 đô la dưới đây có thể giảm xuống còn 1,1 đô la. Các đường trung bình động đang trên bờ của sự giao nhau trong xu hướng giảm, điều này cho thấy người bán có ưu thế hơn.

Biểu đồ hàng ngày của XTZ USD. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ hàng ngày của XTZ USD. Nguồn: Tradingview

Nếu cặp XTZ / USD tìm thấy hỗ trợ ở mức 1,2 đô la, những chú bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiếp tục xu hướng tăng. Một đột phá của các đường trung bình di động sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những chú bò trở lại trong trò chơi. Chúng tôi sẽ chờ đợi một thiết lập mua mới hình thành trước khi chuyển sang tích cực. Cho đến lúc đó, chúng tôi đề nghị các thương nhân vẫn ở bên lề.

Tham khảo Cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn