Vào ngày 11 tháng 9, các bức ảnh của Star Xu, người sáng lập và CEO của OK Group, công ty mẹ của công ty trao đổi tiền điện tử OKEx, đang bị cảnh sát Thượng Hải điều tra xung quanh các cộng đồng tiền điện tử trực tuyến.

CNLedger, một nguồn tin đáng tin cậy trong cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc, báo cáo rằng Xu đã được điều tra bởi các nhân viên cảnh sát ở Thượng Hải sau khi các nhà đầu tư gửi khiếu nại liên quan đến tiền điện tử địa phương được gọi là WFEE. Các nhà đầu tư tuyên bố rằng Xu là một cổ đông của WFEE và tham gia vào quá trình phát hành đồng xu WFEE ra thị trường.

CNLedger đưa tin:

Sina News: Star Xu, người sáng lập OKCoin / OKEX, đang bị cảnh sát Thượng Hải điều tra. Theo Lu Jun, nhân viên tại PD địa phương, Xu đã bị nghi ngờ là gian lận bị cáo buộc bởi các nhà đầu tư. Cảnh sát SH đã chấp nhận vụ án. Cuộc điều tra sơ bộ của cảnh sát Thượng Hải cho thấy công ty Xu ở Thượng Hải không liên quan đến tiền kỹ thuật số. Vụ gian lận bị cáo buộc không được tiến hành ở Thượng Hải mà ở Bắc Kinh, do đó tài liệu sẽ được trao cho cảnh sát Bắc Kinh.

OKEx Phản hồi

Vào ngày 13 tháng 9, OKEx, trao đổi tiền điện tử lớn thứ hai thế giới sau Binance, đã chia sẻ công khai tuyên bố chính thức của OK Blockchain Capital, một đối tác chiến lược của OKEx và một công ty con của OK Group, trực tiếp giải quyết mối liên hệ bị cáo buộc giữa Xu và WFEE.

Nhóm OK Blockchain Capital nói rằng họ đầu tư vào WFEE với tư cách là nhà đầu tư tổ chức khi WFEE là đối tác của WeShare WiFi, một công ty chia sẻ WiFi hàng đầu toàn cầu. Cuối cùng, khi WFEE tăng trưởng, nó đã mua lại các khoản đầu tư của OKBC và các công ty đầu tư khác.

Như vậy, OK Blockchain Capital nói rằng nó không có thẩm quyền đối với các hoạt động của WFEE và Xu chưa bao giờ là cổ đông của WFEE, từ chối các báo cáo mà Xu bị cáo buộc liên quan đến việc phân phối mã thông báo của WFEE.

Nhóm OK Blockchain Capital cho biết:

Tin đồn rằng người sáng lập OK Group Star Xu là một cổ đông của WFEE là giả mạo. Ông Xu không có mối quan hệ công bằng với WFEE và công ty của mình. Chúng tôi nhận thấy rằng trao đổi OKEx đã cảnh báo người dùng về nguy cơ tiềm ẩn của WFEE vào tháng trước và tiết lộ WFEE trong Hướng dẫn xóa / ẩn OKEx Token đầu tiên của họ.

Nếu Xu đã tham gia với tư cách cổ đông tại bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử của công ty, cảnh sát Trung Quốc có thể đã bắt giữ Xu.

Tuy nhiên, vì Xu không tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của WFEE và một công ty con của Tập đoàn OK đầu tư vào WFEE như một tổ chức, có khả năng Xu cũng như OKEx sẽ không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào từ các khiếu nại của các nhà đầu tư trong nước.

Hủy bỏ mã thông báo

Như OK Blockchain Capital cho biết, OKEx cũng đã xóa WFEE và cảnh báo người dùng chống lại tiền điện tử vào ngày 10 tháng 8.

Để duy trì môi trường giao dịch lành mạnh và trải nghiệm giao dịch dễ chịu trên OKEx, nhóm kiểm toán của chúng tôi đã tiến hành giám sát toàn diện về thị trường và dự án“, nhóm OKEx cho biết vào thời điểm đó, sau khi xóa WFEE trên nền tảng của nó.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu quyết định trao đổi danh sách WFEE trong cuộc diễu hành có thể là một vấn đề đối với chính phủ Trung Quốc hay không, mặc dù OKEx có trụ sở tại Hồng Kông, bên ngoài đại lục.

Nguồn CCN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ