Theo COINDESK: Hoạt động tăng giá liên tục của Bitcoin đã thúc đẩy nhu cầu về thiết bị khai thác mới, gây áp lực cho các nhà sản xuất sản xuất đủ máy móc để làm hài lòng người mua.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức trên 12.000 đô la sau khi vượt qua mức 10.000 đô la vào cuối tuần – một bước nhảy hơn 200 phần trăm kể từ tháng Hai.

Steven Mosher, người đứng đầu bộ phận bán hàng và tiếp thị toàn cầu tại Canaan Creative, nhà sản xuất công cụ khai thác Avalon cho biết, sự gia tăng của bitcoin đã làm tăng nhu cầu và nguồn cung.

Trong khi ông từ chối tiết lộ khối lượng đặt hàng của công ty, Mosher nói trong một email rằng tình trạng hiện tại của ngành là hàng tồn kho giảm và nhu cầu rất cao.

Ông nói với CoinDesk:

Có vẻ như sự trở lại với các điều kiện quý 3, quý 4 năm 2017, trong đó nhu cầu gấp ba lần nguồn cung.

Trước đó, giá của bitcoin đã tăng gấp đôi từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017 và tiếp tục tăng gấp bốn lần vào cuối năm đó, đạt gần 20.000 đô la.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi TokenInsight, một công ty khởi nghiệp về tiền điện tử tập trung vào nghiên cứu khai thác và giao dịch, hoạt động khai thác giảm đáng kể trong vài tháng qua.

Công ty ước tính thời gian hoàn vốn trung bình cho hầu hết các thiết bị khai thác trong quý hai đã giảm xuống còn 60 đến 150 ngày, giảm đáng kể so với phạm vi trước đó là 120 đến 280 ngày.

Thiết bị khai thác mới

Để nắm bắt những cơ hội mới, Canaan đã đưa ra một mô hình khai thác mới vào tháng trước, AvalonMiner 1041, mà họ tuyên bố có thể tính toán tới 37 terahash mỗi giây (TH / s) với mức tiêu thụ điện ở mức 2.361 watt mỗi giờ.

Để so sánh, một mô hình cũ hơn, Avalon 851, thực hiện các tính toán của nó với tốc độ khoảng 14,5Th / s, tiêu thụ 1.450 watt một giờ.

Mosher nói thêm rằng các đơn đặt hàng trước cho các mẫu như vậy phải xếp hàng chờ đến cuối tháng 10.

Tương tự, gã khổng lồ khai thác tiền điện tử Bitmain đã tung ra để bán các phiên bản cải tiến của mẫu AntMiner S9, được đặt tên là AntMiner S9 SE và S9k chỉ trong tuần trước. Lô hàng đầu tiên sẽ không được lên kế hoạch cho đến tháng 8, theo trang web của công ty.

Ngay cả những sản phẩm đắt tiền và mạnh mẽ hơn, như WhatsMiner M20, được ra mắt bởi giám đốc thiết kế chip cũ của Bitmain, Zuoxing Yang, đang thấy mức độ quan tâm mua ngày càng tăng.

Yang nói với CoinDesk rằng lô M20 tiếp theo, được lên kế hoạch xuất xưởng vào cuối tháng 10, là gần như đã bán hết ra tại thời điểm hiện tại.

Nhưng Yang đã thêm một lý do quan trọng khác khiến nguồn cung của ngành gặp khó khăn trong việc bắt kịp nhu cầu là năng lực sản xuất do nguồn cung chip hạn chế từ các nhà cung cấp khác nhau.

Tỷ lệ băm của Bitcoin tăng lên không thể theo kịp tốc độ tăng giá, theo Yang. Năng lực sản xuất như một nút cổ chai.

Tăng tốc độ băm

Thật vậy, sự hồi sinh của lợi ích khai thác cũng được phản ánh trong tổng sức mạnh tính toán dành cho việc bảo vệ mạng bitcoin, gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Dựa trên dữ liệu từ nhóm khai thác BTC.com, tỷ lệ băm trung bình mới nhất trong một ngày và bảy ngày lần lượt là 65 triệu TH / s và 58 triệu TH / s.

Sức mạnh tính toán tổng hợp này đã tăng khoảng 80% kể từ cuối năm ngoái khi tỷ lệ băm khai thác bitcoin trung bình trong 14 ngày giảm xuống mức thấp nhất là 36 triệu TH / s trong bối cảnh giá bitcoin giảm.

Giả sử tất cả sức mạnh tính toán bổ sung như vậy đến từ các mô hình khai thác được sử dụng rộng rãi hơn như AntMiner S9 hoặc Avalon 851 với công suất băm trung bình khoảng 14 TH / s, sẽ có khoảng 2 triệu đơn vị khai thác đã được đưa vào khai thác trong vài tháng qua.

Do đó, BTC.com ước tính rằng khó khăn trong việc khai thác bitcoin tăng thêm khoảng 6%.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn