Theo CCN: Nhà đầu tư vàng Peter Schiff đã tung ra một cuộc triệt phá khác về bitcoin tại Hội nghị SALT cuối tuần trước.

Schiff đã đưa ra những lời chỉ trích tương tự đối với bitcoin, gọi đó là sơ đồ bơm và đổ, có thể không có giá trị gì để giữ.

Một nhóm những đứa trẻ thiếu kinh nghiệm, ngu ngốc khi mua bitcoin. Nhưng khi chúng già đi, chúng sẽ thông minh hơn.

Khi được chỉ ra rằng một nửa số khán giả sở hữu bitcoin, ông đã tăng gấp đôi, so sánh bitcoin với cờ bạc:

Tôi nghi ngờ họ có một số lượng đáng kể Bitcoin. Có lẽ họ đã mua nó giống như họ vào một sòng bạc và mua một con số.

Một cuộc thăm dò ý kiến được tiến hành trên Twitter với 2,213 lượt bình chon, sau cuộc tranh luận đã xác nhận rằng 91 phần trăm người trẻ sẽ mua bitcoin thay vì vàng.

Là một cuộc tranh luận! Vậy bạn nghĩ gì? Là người trẻ có nhiều khả năng mua:

CHUYỂN ĐỔI THẾ HỆ SANG BITCOIN

Ở phía bên kia của cuộc tranh luận là nhà đầu tư bitcoin và người sáng lập Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert. Silbert đã thách thức quan điểm lỗi thời của Schiff về vàng, tuyên bố một sự thay đổi thế hệ khổng lồ sẽ chuyển tiền thành bitcoin.

Có một sự thay đổi thế hệ trong suy nghĩ của nhà đầu tư đang xảy ra. Trong 25 năm tới, 68 nghìn tỷ đô la của cải sẽ được chuyển từ những người bùng nổ sang Gen X, Gen Y và người trẻ. Và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng thế hệ các nhà đầu tư trẻ tuổi không xem vàng giống như cha mẹ và ông bà của chúng ta đã làm như vậy.

Hôm nay chúng tôi đã tiết lộ quảng cáo TV của chúng tôi.

Quỹ đầu tư Grayscale của Silbert, nơi quản lý 1,8 tỷ đô la tiền điện tử, gần đây đã phát động chiến dịch #DropGold. Nó kêu gọi các nhà đầu tư tổ chức nắm lấy tài sản kỹ thuật số thay gì vàng.

SCHIFF: HẦU HẾT MỌI THỨ ĐIỀU TỐT HƠN BITCOIN.

Schiff đã sử dụng cuộc tranh luận để nói về tiền điện tử và ngất ngây với vàng. Ông ta kiên quyết tuyên bố rằng vàng là tiền, trong khi đánh mạnh vào bitcoin: không có cách nào nó có thể hoạt động như tiền.

Silbert đáp trả:

Vàng tương đương với tiền là vô lý. Ngày nay tiền là kỹ thuật số. Bạn không thể bước vào Starbucks với một miếng kim loại sáng bóng và mua một tách cà phê.

Thời điểm này đặc biệt may mắn cho Silbert khi tin tức đã phá vỡ ngày hôm qua rằng Starbucks sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng bitcoin thông qua khởi động thanh toán Flexa.

Schiff duy trì rằng, trong dài hạn, gần như mọi loại tài sản khác sẽ đánh bại bitcoin:

Không khí đang bị xì ra khỏi bong bóng này. Đỉnh cao của thị trường là 20.000 đô la. Bây giờ Bitcoin đang ở trong một thị trường gấu, bạn luôn có các cuộc biểu tình. Bạn có những cuộc biểu tình sai lầm, chúng ta hiện đang có một cuộc phiêu lưu sắp tới. Nó sẽ sớm trở thành câu chuyện về những người mất tiền tiết kiệm vì họ bỏ tiền thật vào bitcoin.

CHƯƠNG TRÌNH VÀNG PONZI CỦA MỘT KẺ NGỐC

Schiff đã có mặt trong một chuyến du lịch vòng quanh thế giới bitcoin gần đây. Ông ta cũng đã xuất hiện trên Báo cáo Keizer của RT vào tuần trước khi gọi Bitcoin là vàng giả.

Tôi không nghĩ bitcoin có điểm chung với vàng. Ý tôi là nó cố gắng giả vờ là vàng, nhưng tôi nghĩ đó là vàng giả.

Khi tiền tổ chức tiếp tục đổ vào bitcoin với tốc độ kỷ lục, có vẻ như Peter Schiff có thể đã sai khi đánh giá Bitcoin.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ