Theo HVY: Kookmin Bank, tổ chức tài chính lớn nhất ở Hàn Quốc, đang trong quá trình xây dựng một cơ sở hạ tầng quan trọng có thể phục vụ thị trường rộng lớn hơn của các nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền điện tử trong trung và dài hạn.

Theo CoindeskKorea, một ấn phẩm tiền điện tử được điều hành bởi hãng truyền thông chính thống Hankyoreh, giám đốc điều hành của Ngân hàng Kookmin Heo In đã bảo đảm mối quan hệ đối tác chiến lược với Atomrigs Lab để xây dựng nền tảng lưu ký tiền điện tử.

Sẽ cải thiện niềm tin của các nhà đầu tư vào tiền điện tử

Trong những tháng tới, Kookmin sẽ tận dụng công nghệ của Atomrigs Lab và cơ sở hạ tầng nội bộ, hệ thống quản lý và giao thức bảo vệ thông tin của ngân hàng để tạo ra một nền tảng lưu ký tiền điện tử cho khách hàng.

Các báo cáo địa phương cho biết Kookmin là ngân hàng đầu tiên ở Hàn Quốc tham gia vào thị trường lưu ký tiền điện tử và nó có khả năng có tác động đáng kể đến cảnh quan của thị trường.

Cho đến nay, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường toàn cầu đã trực tiếp nắm giữ tiền của người dùng nhưng mối lo ngại về khả năng các cuộc tấn công hack và thực tiễn đáng ngờ của một số sàn giao dịch đã khiến các nhà đầu tư lo lắng về thị trường. Nếu một ngân hàng có uy tín bắt đầu kinh doanh lưu ký tiền điện tử, nó có thể loại bỏ một số lo ngại của các nhà đầu tư.

Ngân hàng cho biết hai công ty sẽ hợp tác để khám phá thị trường tài sản tiền điện tử và tìm các doanh nghiệp tiềm năng để hoạt động trong tương lai gần. Giám đốc điều hành của Ngân hàng Kookmin nhấn mạnh rằng tổ chức này sẽ góp phần cải thiện hệ sinh thái tiền điện tử bằng cách củng cố cơ sở hạ tầng hiện có.

Lee woo-yeol, chủ tịch của Tập đoàn CNTT Kookmin Bank, cho biết:

Tôi hy vọng Kookmin Bank và Atomrigs Lab tiếp tục phát triển bằng cách tạo ra các dịch vụ và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực lưu ký tiền điện tử. Ngân hàng kookmin sẽ tiếp tục hợp tác với một loạt các công ty công nghệ để mở rộng hệ sinh thái kỹ thuật số.

Giá bitcoin đã tăng gần gấp ba lần từ đầu năm đến nay
Giá bitcoin đã tăng gần gấp ba lần so với đồng đô la Mỹ (nguồn: coinmarketc.com)

Trước đó, vào tháng 1 năm 2018, do áp lực của các nhà quản lý tại Hàn Quốc, Kookmin Bank đã đóng cửa các tài khoản ảo của các sàn giao dịch tiền điện tử trong một quyết định gây tranh cãi, buộc các ngân hàng phải chuyển sang các ngân hàng lớn khác như Shinhan Bank và Nonghyup

Vào thời điểm đó, Korbit, một sàn giao dịch hàng đầu ở Hàn Quốc, cho biết:

Như đã thông báo trước đó, để tuân thủ các quy định về nhận dạng và chống rửa tiền đang được chính phủ thực thi, phương thức gửi tiền KRW (đồng won) hiện tại sẽ bị chấm dứt vào cuối tháng 1 năm 2018.

Để sử dụng phương thức gửi tiền KRW mới, dự kiến sẽ được triển khai trong tháng này, bạn phải có tài khoản Shinhan Bank được đăng ký dưới tên hợp pháp của bạn. Vui lòng sử dụng thời gian này để tạo tài khoản tại ngân hàng shinhan. chúng tôi sẽ theo dõi với các hướng dẫn thêm về cách nhập thông tin tài khoản rút tiền KRW mới trên korbit.

Động thái hướng tới việc lưu ký tiền điện tử của Kookmin Bank cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ về lập trường kể từ tháng 1 năm 2018.

Mặc dù ngân hàng đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ blockchain trong suốt hai năm qua, nhưng sự thay đổi lập trường của họ đối với tiền điện tử cho thấy môi trường pháp lý ở Hàn Quốc đã được cải thiện trong 15 tháng qua và nhu cầu về tiền điện tử vẫn tăng liên tục.

Nhắm mục tiêu nhà đầu tư được công nhận

Như đã thấy trong dòng vốn lớn từ các tổ chức và nhà đầu tư được công nhận trong những tháng gần đây, sự cải thiện tổng thể về cơ sở hạ tầng hỗ trợ lớp tài sản đã dẫn đến sự gia tăng niềm tin chung từ các nhà đầu tư.

Với một số tập đoàn tài chính và công nghệ lớn nhất thế giới như JPMorgan, Facebook, TD Ameritrade, Fidelity và Nasdaq dẫn đầu một số sáng kiến ​​về tiền điện tử với triển vọng dài hạn, Kookmin đang chuẩn bị phục vụ thị trường.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter