Nga đang chuẩn bị cho một thời điểm quyết định trong nền kinh tế của mình: khả năng hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử.

Như chúng tôi đã đã đưa tin vào tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2019, các nhà lập pháp của đất nước nên sẵn sàng một bộ luật Liên bang về tiền điện tử.

Theo báo cáo của Công báo Quốc hội, Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương Nga đang nghiên cứu vấn đề này, và đã có hai dự thảo luật sẵn sàng và mặc dù giao dịch sẽ được hợp pháp hóa, điều vẫn đang được thảo luận là tình trạng sở hữu hợp pháp và sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán kể từ khi Ngân hàng Trung ương phản đối việc hợp pháp hóa chúng.

Những luật này cũng nới lỏng cách tiếp cận khai thác của nhà nước. Dường như họ sẽ dễ dãi hơn với các công ty khai thác trong nước.

Nga có thể mang lại tin tốt cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử

Hợp pháp hóa giao dịch cuối cùng có thể có tác động tích cực không chỉ đối với nền kinh tế Nga mà còn đối với toàn bộ hệ sinh thái. Nga là một quốc gia hàng đầu về giao dịch Bitcoin, tuy nhiên, chính sách chống tiền điện tử mạnh mẽ đã làm tổn hại không chỉ uy tín của các công nghệ này mà còn là động lực của dân chúng tham gia giao dịch tiền điện tử.

Các luật này có thể là bước đầu tiên hướng tới khung pháp lý thân thiện với tiền điện tử hơn, giới thiệu nhiều người hơn vào thế giới tiền điện tử, tác động mạnh mẽ đến giá trị của mã thông báo bằng cách tăng nhu cầu đáng kể.

Tuy nhiên, chính phủ Nga đã không đưa ra tuyên bố lớn, cộng đồng đang mong đợi. Khối lượng giao dịch bằng đồng rúp đã duy trì xu hướng tăng trong suốt cả năm, từ 772 triệu rúp đến 1,2 tỷ rúp, tuy nhiên, khối lượng Bitcoin đã giảm, từ 2821 BTC xuống 1929 cho đến nay.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn