Maduro tuyên bố tiền điện tử sẽ đóng vai trò trong việc chống lại các lệnh trừng phạt của Venezuela

Tiền điện tử đã thu hút được một đề cập khác trong một bài phát biểu mới của Maduro.

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro, nói rằng chính phủ nước này hiện đang xem xét các loại tiền điện tử đa dạng như một cách tiềm năng để tránh các lệnh trừng phạt, theo Cointelegraph.

Vào ngày 29 tháng 9, Maduro đã trình bày một dự luật mới nhằm giúp nước này vượt qua tác động của các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ. 

Là một phần của dự luật, Venezuela sẽ nghiên cứu khả năng sử dụng các loại tiền điện tử khác nhau cho cả thương mại trong nước và nước ngoài. Maduro tuyên bố rằng dự luật chống trừng phạt mới liên quan đến cả các sáng kiến ​​tiền điện tử do tư nhân và nhà nước hậu thuẫn như tiền điện tử được neo với dầu của Venezuela, Petro:

Dự luật chống trừng phạt là phản ứng đầu tiên để cung cấp sức mạnh mới cho việc sử dụng Petro và các loại tiền điện tử khác cho thương mại trong nước và nước ngoài, để tất cả các loại tiền điện tử trên thế giới, nhà nước và tư nhân, có thể được sử dụng. Đây là một dự án quan trọng đang được phát triển.

Theo các báo cáo trực tuyến, dự luật mới hiện đang được xem xét bởi cơ quan lập pháp của Venezuela, Quốc hội lập hiến quốc gia.

Tin tức mới nhất rõ ràng chứng minh rằng mối quan tâm đến tiền điện tử của Venezuela không chỉ giới hạn ở tiền điện tử quốc gia, Petro, đã được định vị như một công cụ chính để trốn tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Tuyên bố mới của Maduro được đưa ra ngay sau khi chính phủ Venezuela ban hành khung quy định chính thức để khai thác tiền điện tử như Bitcoin (BTC). Vào ngày 23 tháng 9, Cơ quan quản lý tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan của Venezuela đã ban hành sắc lệnh đầu tiên để điều chỉnh tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử, phác thảo các yêu cầu cụ thể đối với người khai thác chẳng hạn như nghĩa vụ tham gia cái gọi là “nhóm khai thác quốc gia”.

Như đã báo cáo trước đây, Maduro từng không hỗ trợ tiền điện tử nào ngoài Petro của nhà nước.

Vào cuối năm 2019, Maduro thông báo rằng những người nghỉ hưu và hưu trí của đất nước sẽ được trả lương hưu bằng đồng Petro. Chính phủ Venezuela được cho là đã chuyển tiền lương hưu hàng tháng của những người hưu trí thành đồng Petro vào cuối năm 2018.

Chính thức ra mắt vào tháng 2 năm 2018, Petro đã trở thành đồng tiền điện tử quốc gia đầu tiên trên thế giới. Đồng tiền này được thiết kế nhằm mục đích thu hút đầu tư nước ngoài cũng như tránh các lệnh trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, token không có sẵn để mua ở bất kỳ đâu bên ngoài Venezuela.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

ADVERTISEMENT