Kiểm toán UPbit xác nhận sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc không có lỗi

Một công ty kế toán lớn ở Hàn Quốc đã tiết lộ kết quả của việc kiểm toán các cổ phiếu tiền điện tử của UPbit, xác nhận rằng sàn giao dịch không làm tăng số dư tài khoản và đánh lừa các nhà đầu tư.

Kết quả điều tra UPbit sẽ được công bố trong tuần này

Một cuộc điều tra của cảnh sát chính thức về UPbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước, bởi cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS), Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KIU) và cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp diễn.

Tuần trước, cảnh sát Hàn Quốc đã đột kích trụ sở của UPbit để điều tra về các hoạt động giao dịch sau khi nhận được cáo buộc rằng sàn giao dịch được cho là đã xử lý các giao dịch tiền điện tử mà không thực sự nắm giữ.

Về cơ bản, cảnh sát địa phương đã cáo buộc UPbit điều hành các trang đặt hàng của mình mà không lưu trữ tiền điện tử và giả vờ rằng nó chứa một lượng lớn tài khoản người dùng bằng Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác.

Vào thời điểm đó, một số nguồn tin nội bộ đã tuyên bố rằng cuộc điều tra bắt nguồn từ vấn đề thanh khoản bởi vì UPbit chỉ vận hành khoảng 90 đồng tiền điện tử mặc dù sàn giao dịch có 130 đồng tiền điện tử được liệt kê trên nền tảng này.

Các thị trường tiền điện tử đã sụt giảm tuần trước sau tin tức về các cuộc điều tra.

Người dùng của 30 đồng tiền điện tử còn lại trên UPbit chưa thấy các ví độc lập tích hợp bởi sàn giao dịch, không thể gửi tiền hoặc rút tiền trực tiếp từ UPbit và phải chuyển đổi sang Bitcoin và Ethereum trước khi rút tiền.

Việc thiếu hỗ trợ ví tiền cho hàng chục đồng tiền điện tử dẫn đến việc điều tra và chính phủ cáo buộc UPbit tăng số dư bảng cân đối của nó.

MoneyToday cho biết:

Từ đầu năm 2018, UPbit đã tạo ra các bức ảnh chụp nhanh các ví đa chữ ký và các quỹ được lưu trữ trong đó cho các mục đích kiểm toán. Công ty kế toán Yoojin, một công ty kế toán lớn có trụ sở tại Seoul, đã xác nhận rằng tất cả số tiền trên nền tảng UPbit đều khớp với các cổ phiếu tiền điện tử của UPbit được lưu trữ trong các ví đa chữ ký của nó.

Điều gì xảy ra với UPbit?

Mặc dù điều tra đang diễn ra, UPbit vẫn đang hoạt động bình thường và tiếp tục xử lý các giao dịch cho người dùng của mình. Dựa trên báo cáo kiểm toán của Yoojin, rất có khả năng việc điều tra của chính phủ vào UPbit sẽ kết thúc với một vấn đề thanh khoản đơn giản và nếu báo cáo của Yoojin là chính xác, UPbit sẽ không chịu bất kỳ hậu quả nào từ vụ việc gần đây, một sự hiểu lầm đơn giản về cấu trúc ví của UPbit.

Nếu trường hợp UPbit là một trong những yếu tố chính dẫn đến thị trường tiền điện tử sụt giảm lớn trong tuần qua, thị trường tiền điện tử sẽ có khả năng phục hồi ngay khi báo cáo chính thức của Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc được phát hành. Hiện tại, cộng đồng tiền điện tử của Hàn Quốc đã bắt đầu loại bỏ nghi ngờ UPbit sau khi báo cáo kiểm toán của Yoojin được phát hành và trong vài ngày tới, các cơ quan tài chính địa phương dự kiến ​​sẽ tiết lộ kết quả điều tra.

UPbit là một công ty trị giá hàng tỷ đô la được điều hành bởi tập đoàn công nghệ lớn nhất của đất nước Kakao. Các nhà đầu tư tuyên bố rằng họ tin tưởng UPbit không có lỗi và đang chờ đợi kết luận điều tra được công bố. Như vậy, các nhà đầu tư đã bắt đầu có được sự tự tin trong UPbit và tương lai của nó.

Nguồn CCN


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn