Hoa Kỳ yêu cầu các nhà chức trách Ấn Độ nắm giữ tài sản của các nhà quảng bá BitConnect

Bitconnect huy động vốn cho ICO mới

Tin tức về gian lận đầu tư tiền điện tử đã tấn công cộng đồng một lần nữa, khi chính quyền hai bang của Mỹ, Illinois và Arizona, đã yêu cầu Cục điều tra hình sự (CID) ở Ấn Độ thu giữ tài sản của một số nhà quảng bá BitConnect, theo báo cáo của tờ Times of India.

BitConnect là một đồng tiền điện tử mã nguồn mở và một chương trình đầu tư bị buộc tội chạy chương trình Ponzi trước khi ngừng hoạt động vào tháng Giêng năm nay.

Các nhà điều tra tội phạm CID được chỉ định cho vụ án đã báo cáo rằng họ đã biết được rằng các nghi phạm bị cáo buộc là Satish Kumbhani và Divyesh Darji, hai nhà quảng bá địa phương của BitConnect, đã bắt đầu đầu tư dựa trên tiền điện tử vào tháng 12 năm 2016, sau khi kiếm tiền và thành công trong việc thu hút nhiều nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn không thực tế lợi nhuận 365% mỗi năm cho các khoản đầu tư.

Các nhà đầu tư đã thực hiện để trao đổi Bitcoin của họ với đồng tiền BitConnect, mà họ đã nói có thể mang lại lợi ích. Bhatt cũng đã được cho liên quan trong vụ án.

Nó đã được xác nhận là lừa đảo khi nhóm nghiên cứu đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng đầu tư của BCC sau khi bị ngừng hoạt động bởi các nhà quản lý Texas.

Một điều tra viên tội phạm CID cũng báo cáo rằng:

Vào thời điểm đó, một đồng tiền BitConnect trị giá khoảng 360 đô la, và mọi người đầu tư Bitcoin của họ do lợi nhuận hấp dẫn được hứa hẹn. Trong khi Darji bị bắt từ sân bay Delhi trên đường trở về từ Dubai, Kumbhani vẫn đang lẩn trốn.

Các tiểu bang Illinois và Arizona của Hoa Kỳ hiện đang yêu cầu các cơ quan điều tra ở Ấn Độ nắm giữ tài sản của các nhà quảng bá, những người lừa đảo các nhà đầu tư là 41.000 tỷ Rupi (khoảng 5,6 tỷ USD). Hầu hết các khoản tiền được cho là đổ vào công ty sau khi có tiền từ các loại tiền giấy có giá trị cao theo hướng của chính quyền Modi vào năm 2014.

CID cũng tuyên bố rằng một số nhà đầu tư bị “nghi ngờ rửa tiền bẩn” và họ sẽ bị cơ quan thuế thu nhập kiểm tra.

Sau khi ngừng hoạt động đột ngột trên nền tảng này, nhiều nhà đầu tư đã gặp khó khăn trong việc mua lại hoặc giao dịch cổ phiếu BitConnect của họ. Người dùng Mỹ cũng đã phát động một vụ kiện tập thể chống lại công ty.

Nguồn CCN


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn