Mặc dù sự thật là Bitcoin đang thu hút sự chú ý của mọi người sau khi tăng mạnh, Ethereum không bị tụt lại và sau một giai đoạn đen tối, nó dường như đang khơi dậy sự quan tâm của người dùng trên toàn thế giới.

Sau một hiệu suất tích cực về mặt giá cả, Ethereum đã chứng minh rằng nó đã đánh bại tâm lý giảm giá. Trong những ngày gần đây, khả năng sử dụng của nó đã bùng nổ vượt ra ngoài khía cạnh kinh tế, đạt kỷ lục về các giao dịch hàng ngày chưa từng thấy trong cả năm.

Theo Etherscan, số lượng giao dịch hàng ngày được ghi nhận trong Ethereum là 908.208 vào ngày 16 tháng 5 năm 2019. Con số này đã không đạt được kể từ ngày 4 tháng 5 năm 2018.

Ethereum đang cho thấy một đỉnh cao trong các giao dịch hàng ngày
Số lượng giao dịch hàng ngày được ghi nhận trong Ethereum tăng vọt.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là trong khi đỉnh cao năm ngoái là một sự bất thường về xu hướng, sau đó ghi nhận sự sụt giảm mạnh, thì bây giờ số lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum dường như có xu hướng tăng bền vững bắt đầu vào tháng Hai năm nay.

Độ dốc của xu hướng này rất giống với mức được ghi nhận vào năm 2017 khi Ethereum trở nên rất phổ biến.

Có những điểm tương đồng về tốc độ phát triển của Ethereum.  So sánh giữa năm 2017 và 2019
Có những điểm tương đồng về tốc độ phát triển của Ethereum. So sánh giữa năm 2017 và 2019.

Sự gia tăng DApps và Hợp đồng thông minh cho thấy Ethereum có nhiều trường hợp sử dụng hơn bên cạnh các giao dịch tài chính

Mặc dù số lượng giao dịch là bằng chứng cho sự quan tâm ngày càng tăng của cộng đồng đối với blockchain này, một thực tế quan trọng khác cần xem xét là số lượng người dùng đã tiêu thụ Gas. Như đã biết, Ethereum là một blockchain hướng đến sự phát triển của DApps và Hợp đồng thông minh và những phát triển này càng phức tạp thì càng tiêu thụ nhiều Gas.

Theo Etherscan, tổng lượng Gas hàng ngày được sử dụng trên mạng Ethereum vượt quá 45 tỷ Gas, với mức cao nhất là gần 50 tỷ vào ngày 7 tháng 5 năm 2018. Con số này chiếm 133% so với tháng Hai.

Lượng GAS tiêu thụ cho thấy rằng tx phức tạp hơn đang xảy ra
Lượng GAS tiêu thụ cho thấy rằng tx phức tạp hơn đang xảy ra

Ngoài ra, ETHGASSTATION cho thấy một giao dịch trung bình yêu cầu mức tiêu thụ gần 21000 GAS, tuy nhiên, mức trung bình của Gas tiêu thụ trong tháng vượt quá số tiền này.

Điều này có thể cho thấy rằng ngoài các giao dịch kinh tế đơn giản, công chúng đang sử dụng nhiều DApps và hợp đồng thông minh đòi hỏi mức tiêu thụ cao hơn vì sự phức tạp của chúng.

Cho đến nay, Ethereum là blockchain có sự phát triển tích cực nhất. Gần đây Joe Lubin (đồng sáng lập Ethereum) và Jimmy Song (nhà truyền giáo Bitcoin) đã đặt cược vào việc áp dụng DApps trong vòng 5 năm. Lubin tin rằng vào thời điểm đó, Dapps sẽ vô cùng nổi tiếng, trong khi Song tin rằng xu hướng này sẽ là một thất bại. 

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ