Công ty cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin (BTC) Northern Bitcoin AG đã tuyên bố hoàn thành các thử nghiệm cho container khai thác làm mát bằng không khí mới, chứa 144 thiết bị khai thác ASIC.

Một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 9 tháng 9 đã phác thảo rằng giải pháp container có tính di động cao đã được thiết kế như một phần cơ sở hạ tầng linh hoạt và hiệu quả, cho phép công ty thiết lập các bể khai thác tại các quốc gia có địa điểm mát mẻ quanh năm. 

Thiết lập cửa hàng bất cứ nơi nào năng lượng rẻ, bền vững 

Có trụ sở tại Frankfurt, Northern Bitcoin AG phát triển và vận hành phần cứng khai thác tập trung vào Bitcoin, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và nhằm đạt được hiệu quả và tính bền vững tối ưu.

Thông cáo báo chí lưu ý rằng Northern Bitcoin AG đã phát triển và vận hành một bể khai thác với 21 container kích thước 40 feet làm mát bằng nước – chứa 210 thiết bị ASIC mỗi container – ở Na Uy trong hơn một năm. 

Container làm mát bằng nước mới đã được phát triển với các đối tác ở Đức và sẽ cho phép hãng mở rộng hoạt động, linh hoạt và dễ dàng di chuyển đến các địa điểm mới trên khắp Scandinavia. 

Thiết kế 20 feet của nó – với khả năng chứa 144 thiết bị ASIC – có tốc độ khai thác cao hơn đáng kể so với các container làm mát bằng nước trước đó. Công ty cho biết họ tập trung vào việc triển khai các giải pháp khai thác di động tại các địa điểm mát mẻ quanh năm, nơi có các nguồn năng lượng bền vững như thủy điện giá rẻ và dồi dào. 

Như thông cáo báo chí lưu ý, kiểm soát nhiệt độ hiệu quả là rất quan trọng đối với các hoạt động khai thác Bitcoin, bởi các phần cứng thường tạo ra nhiệt đáng kể.

Khai thác bitcoin ngày càng tiết kiệm năng lượng

Như đã báo cáo gần đây, dữ liệu mới từ công cụ tổng hợp Statista đã chỉ ra rằng mức tiêu thụ năng lượng dùng cho khai thác Bitcoin (BTC) đang trở nên hiệu quả hơn, ngay cả khi tỷ lệ băm của mạng toàn cầu tiếp tục đạt mức cao kỷ lục.

Tiêu thụ năng lượng tính đến tháng 7 năm 2019 là 69,79 terawatt giờ mỗi năm. Vào tháng 7 năm 2018, con số này là 71,12 terawatt, trong khi tỷ lệ băm thấp hơn gần 60% so với hiện tại. 

Một nghiên cứu vào tháng 6 cho thấy 3/4 hoạt động khai thác Bitcoin được cung cấp bởi các nguồn năng lượng tái tạo. 

Các nhà sản xuất phần cứng khai thác như Bitmain cũng đang tìm cách phát triển các giải pháp mới với khả năng xử lý lớn hơn và nhu cầu năng lượng thấp hơn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn