Các trao đổi tiền điện tử được xếp hạng về rủi ro bảo hiểm của công ty bảo mật an ninh

An ninh là tối quan trọng khi giao dịch với các tài sản kỹ thuật số. Không phải ai cũng có bí quyết kỹ thuật hay thời gian để tìm ra việc thiết lập ví lạnh nên hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử thường sử dụng trao đổi.

Một công ty an ninh mạng gần đây đã xuất bản một báo cáo xếp hạng bảo mật của các trao đổi tiền điện tử trực tuyến. Group-IB đã sử dụng phương tiện đánh giá rủi ro bảo hiểm làm tiêu chí chính theo báo cáo. Sử dụng các chỉ số này Kraken xuất hiện ở vị trí đầu và OKEx, Huobi Pro và CoinCheck được coi là rủi ro nhất.

Công ty tuyên bố đã phát triển hệ thống đánh giá bảo hiểm đầu tiên trên thế giới để xem xét các tiền điện tử được lưu trữ trên sàn giao dịch. Kết quả sau đó không thực sự phản ánh rủi ro bảo mật thực sự, chỉ có rủi ro bảo hiểm được nhận thức. Chính sách bảo hiểm mới cũng bao gồm các tổn thất từ ​​các cuộc tấn công mạng trên phần mềm trao đổi, trộm cắp, gian lận và các hành động bất hợp pháp của nhân viên. Các công ty như CryptoIns cung cấp để bảo đảm tài sản tiền điện tử cá nhân trong ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

Một số tiêu chí khác nhau được sử dụng để phát triển khuôn khổ, bao gồm mức độ bảo mật kỹ thuật, độ tin cậy của lưu trữ khóa, toàn vẹn mật khẩu và bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng. Việc sử dụng và mức độ biết quy trình khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML) cũng được đưa vào tiêu chí. Một phát ngôn viên của Group-IB đã nói với Hard Fork:

Ở nơi đầu tiên, chúng tôi đánh giá cách trao đổi Tiền điện tử đối phó với tài sản tiền điên và tài sản fiat: các quy trình lưu trữ và quản lý khóa của các tài sản trao đổi là gì. Trong một số trường hợp, với sự đồng ý của người sáng lập, việc đánh giá bao gồm kiểm tra thâm nhập bằng các phương pháp kỹ thuật xã hội nhằm vào sự thỏa hiệp mạng thông qua liên kết dễ bị tổn thương nhất ở bất kỳ tổ chức nào.

Các sàn giao dịch được chia thành bốn nhóm, từ các nhóm dễ nhất để đảm bảo đến mức rủi ro nhất. Kraken xuất hiện ở vị trí hàng đầu tạo ra rủi ro thấp nhất cho các công ty bảo hiểm.

Theo ước tính của chúng tôi, Kraken là trao đổi an toàn nhất, với tỷ lệ bảo hiểm 1,25%.

Trong nhóm thứ hai là Bittrex và Coinbase Pro với mức phí bảo hiểm cao hơn 1,5%. Nhóm lớn nhất với phí bảo hiểm 1,9% bao gồm Binance, Bitfinex, Bithumb, Bitmex, Localbitcoins, MyEtherWallet và Poloniex.

Ở dưới cùng và được coi là trao đổi tiền điện tử rủi ro nhất là Yobit, Zaif, Bitstamp, TopBTC và Bit-Z. Đây được coi là một nguy cơ cao.

Có giới hạn về số tiền tối đa của tiền điện tử có thể được bảo hiểm và tại thời điểm đó là 15 BTC hoặc tương đương. Chi phí bảo hiểm tăng lên với thời gian bảo hiểm có thể chỉ ra rằng các công ty bảo hiểm tự tin rằng giá sẽ tăng lên, hoặc trao đổi sẽ trở nên dễ bị hack và trộm cắp theo thời gian.

Nguồn EthereumWorldNews

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn