Theo CCN: Stablecoin trên bề ngoài có vẻ nhàm chán. Xét cho cùng, hầu hết không đi kèm với sự biến động vốn có với hầu hết các loại tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin, và do đó có một hồ sơ rủi ro / lợi nhuận hoàn toàn khác nhau. Stablecoin Tether (USDT) đã là một ngoại lệ đối với quy tắc này sau khi nó mất ngang giá với đồng đô la Mỹ năm ngoái trong bối cảnh các câu hỏi về dự trữ của nó.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn, stablecoin, hầu hết được chốt 1:1 với các loại tiền tệ như đô la Mỹ, là một phần quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử, một thứ sẽ giúp mở khóa vốn tổ chức đã bị mắc kẹt bên lề và mang tiền điện tử đến gần hơn với việc áp dụng trên diện rộng.

Nếu có ai biết điều này, đó là các CEO sàn giao dịch tiền điện tử như Erik Voorhees của ShapeShift. ShapeShift không có stablecoin riêng, cũng không có kế hoạch tạo một stablecoin riêng. Nhưng họ không cần phải xem xét, có rất nhiều dự án tốt hiện tại, theo Voorhees, người đã tuyên bố:

Stablecoins rất quan trọng theo cách mà một cây cầu mang lại. Bạn có thể không quan tâm nhiều đến cây cầu, nhưng không có nó, vùng đất xinh đẹp bên kia khó đi hơn nhiều.

Đồng ý 100%, chúng ta cần tạo cầu nối giữa công việc tài chính cũ với thế giới tài chính số mới

Tất nhiên, vùng đất xinh đẹp đó là vùng đất của tiền điện tử, và người di cư là nhà đầu tư và người tiêu dùng. Voorhees đã nêu trước đây:

Một đồng tiền điện tử ổn định là siêu hữu ích, cả hai đều dành cho người có tài chính giàu có cần tài sản thế chấp ổn định với các hợp đồng thông minh, và người Venezuela nghèo nàn cố gắng tránh khỏi sự mất giá của tiền tệ. Không phải là sự thay thế cho BTC hoặc tiền điện tử thực sự, nhưng là một sự bổ sung hữu ích cho họ.

Một người theo dõi trên Twitter đã hỏi Voorhees rằng điều này có bao gồm cả Tether gây tranh cãi hay không, ông nói rằng đó giống như một chiếc thuyền trên mặt nước đục ngầu.

Càng tốt hơn nếu không có thuyền trên nước đục ngầu.

Điều mà các nhà lãnh đạo của không gian tiền điện tử tiếp tục chỉ ra là tầm quan trọng của việc kết nối tài chính toàn cầu truyền thống với tiền điện tử. Có 140 nghìn tỷ đô la tài sản thuộc quyền quản lý vẫn chưa được đưa vào tiền điện tử, có vốn hóa thị trường kết hợp là 179 tỷ đô la. Nếu stablecoin là cầu nối để làm điều đó, hãy mang nó lên. Các nhà đầu tư mạo hiểm cũng thích chúng, và đã rót 350 triệu đô la vào các dự án stablecoin.

NĂM CỦA STABLECOIN

Trong một thời gian, Tether là stactecoin thống trị trên thị trường. Năm ngoái, một loạt các stablecoin mới đã xuất hiện, bao gồm cả Gemini Dollar (GUSD) được quy định bởi cặp song sinh Winklevoss và Paxos Standard Token (PAX), cả hai đều được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ. Gemini đã giải thích về stablecoin của mình:

Về cơ bản, đồng đô la Gemini cho phép bạn gửi và nhận USD thông qua chuỗi khối.

Không thua kém ai, người sáng lập Tron Justin Sun cũng bị sốt stablecoin. Anh ta đã hợp tác với Tether để kiếm một USDT stecoecoin được chốt bằng USD trên chuỗi khối Tron.

50 triệu USDT đã được phát hành trên TRON Blockchain! 100 triệu USDT đang đến!

Stablecoin có thể là loại tiền điện tử dạng khác được gắn với fiat nhưng chúng vẫn là tiền điện tử. Người dùng có quyền truy cập vào sự linh hoạt của blockchain mà không phải lo lắng về rủi ro liên quan đến biến động giá thất thường hoặc dựa vào ngân hàng. Điều này hấp dẫn người dùng trong và ngoài hệ sinh thái tiền điện tử.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ