Cộng đồng tiền điện tử đã bị bất ngờ vào thứ Tư sau khi bitcoin được bơm và đổ trong vòng một vài giờ. Bitcoin tăng vọt từ khoảng 7.090 đô la lên trên 7.700 đô la. Ngay khi những con bò đực đang vui mừng, bitcoin đã giảm xuống còn 7.100 đô la. Tiền điện tử hàng đầu đã phục hồi một chút lên mức $7,435 vào thời điểm viết bài nhưng có vẻ như những con gấu chưa sẵn sàng từ bỏ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Bloomberg thấy một số yếu tố sẽ sớm đẩy BTC lên 10.000 đô la.

Tại sao các nhà phân tích của Bloomberg tự tin vào BTC trong thời gian tới

Theo một bài nghiên cứu gần đây được công bố bởi các nhà phân tích của Bloomberg, dẫn đầu bởi nhà phân tích hàng hóa cao cấp Intelligence Mike McGlone, bitcoin sẽ vượt qua rào cản 10.000 đô la chỉ trong thời gian ngắn tới miễn là nó giữ được hỗ trợ ở mức 6.500 đô la.

Để củng cố cho tuyên bố của họ, các nhà phân tích tại Bloomberg đã chỉ ra một số yếu tố chính sẽ đẩy bitcoin lên cao hơn.

  • Bất ổn toàn cầu sẽ đẩy giá bitcoin lên cao hơn:

Các cuộc biểu tình bằng vàng trong thời gian không chắc chắn về tài chính, chẳng hạn vào đầu năm nay khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang. Nghiên cứu của Bloomberg đã đào sâu hơn về mối tương quan giữa vàng và bitcoin, họ phát hiện ra rằng trong hầu hết các trường hợp, vàng và bitcoin tăng giá cùng một lúc. Vào năm 2020, ngày càng có nhiều lo ngại về suy thoái kinh tế có thể thúc đẩy nhu cầu về một tài sản trú ẩn an toàn. Hơn nữa, đối với một số chuyên gia, không có dấu hiệu nào cho thấy cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm kết thúc, đặc biệt là với cuộc bầu cử Mỹ năm 2020.

Các nhà phân tích của Bloomberg tin rằng Vàng sẽ có được sự gia tăng từ những bất ổn như vậy vào năm 2020 – và bitcoin cũng vậy.

  • Ưng dụng rộng rãi:

Một trình yếu tố chính khác cho một đợt tăng giá mới vào năm 2020 là sự chấp nhận rộng rãi. Khi áp dụng tăng, cung cấp có giới hạn sẽ là động lực tăng giá cho BTC. Theo nghiên cứu, bitcoin đang chiến thắng trong cuộc đua áp dụng so với các tài sản kỹ thuật số khác.

Nói về việc áp dụng, Bakkt chuẩn bị ra mắt một ứng dụng tiêu dùng trong nửa đầu năm tới. Ứng dụng nói trên sẽ cho phép người tiêu dùng mua liền mạch hàng hóa bằng bitcoin. Bakkt cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm một ứng dụng tiêu dùng như vậy với đối tác của mình, Starbucks, vào đầu năm 2020.

Khả năng sử dụng bitcoin như một khoản thanh toán hàng ngày có nghĩa là cùng với sự khan hiếm gia tăng (đặc biệt là sau khi giảm một nửa xảy ra vào tháng 5 năm 2020) sẽ tạo ra cơn bão hoàn hảo cho việc áp dụng chính thống, đẩy BTC lên cấp độ mới.

  • Tether giữ chìa khóa cho mức cao mới:

Thật thú vị, mã thông báo có giá trị bằng đồng đô la gây tranh cãi sẽ thúc đẩy tăng giá đáng kể. Lý do là, tether thấy khối lượng hàng ngày cao nhất trong thị trường tiền điện tử do nó được coi là một loại tiền tệ. Nghiên cứu lưu ý rằng sự tăng trưởng liên tục của Tether sẽ báo hiệu tốt cho giá của bitcoin trong tương lai gần.

Vì vậy, bất chấp giá cả hiện tại, bitcoin vẫn có tiềm năng phục hồi vào năm 2020.

Tham khảo Zycrypto

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn