BTC và OKB lao dốc sau khi OKEx tạm ngừng rút tiền

Sàn giao dịch lớn OKEx đột ngột đình chỉ việc rút tiền điện tử, làm rung chuyển thị trường tiền điện tử.

Sàn giao dịch tài sản tiền điện tử lớn OKEx đã đình chỉ việc rút tiền điện tử, thông báo rằng một trong những người quản lý khóa cá nhân của họ “hiện đang hợp tác với cơ quan an ninh công cộng” liên quan đến “các cuộc điều tra” đang diễn ra.

Sàn giao dịch lưu ý rằng họ đã “mất liên lạc” với người quản lý khóa, khiến “ủy quyền liên quan” không được hoàn thành. OKEx có kế hoạch tiếp tục rút tiền “ngay lập tức” khi người quản lý chìa khóa “có thể cho phép giao dịch”.

Trích dẫn các điều khoản dịch vụ của mình, OKEx cho biết họ đã quyết định tạm dừng việc rút tiền nhưng nói thêm rằng tính bảo mật đối với tài sản của khách hàng “sẽ không bị ảnh hưởng” bởi sự kiện này.

Bitcoin (BTC) đã giảm gần 3% trước tin tức, trong khi token OKB của OKEx đã giảm 15%.

Vài giờ trước khi thông báo xảy ra, dịch vụ giám sát giao dịch trên chuỗi Whale Alert đã ghi nhận một số chuyển khoản lớn giữa OKEx và các ví không xác định.

Các giao dịch chuyển đi 1.180 BTC trị giá 13,6 triệu đô la, 50 triệu Tron (TRX) trị giá 1,3 triệu đô la và 21.000 Ether (ETH) đã được thực hiện trong sáu giờ, cùng với một giao dịch đến khoảng 13,9 triệu đô la bằng Tether (USDT). Việc chuyển tiền diễn ra trong một khoảng thời gian tương tự như chuyển tiền từ vụ hack Bitfinex, theo Whale Alert. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên do số lượng lớn các giao dịch diễn ra hàng ngày.

Phóng viên Colin Wu có trụ sở tại Bắc Kinh, cho rằng cuộc điều tra của OKEx có thể liên quan đến rửa tiền.

Chính phủ Trung Quốc đang trấn áp hoạt động rửa tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử để gian lận viễn thông và các sàn giao dịch tập trung đang ở trong tình trạng rất nguy hiểm.

OKEx nhắm mục tiêu đến thị trường châu Á, mặc dù nó có trụ sở chính tại Malta. Wu cho biết anh ta đã phát hiện ra một “thương nhân OTC trên OKEx đã nhận nhầm 500.000 CNY từ nhóm lừa đảo và bị cảnh sát truy lùng khắp các tỉnh”.

Thông tin của Wu chưa được xác minh ở thời điểm này. 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

ADVERTISEMENT

TIN TỨC LIÊN QUAN

ADVERTISEMENT