Phần lớn các ứng dụng phi tập trung hàng đầu (dapps) chạy trên blockchain của EOS đang tạo ra các giao dịch giả, phát hiện bởi AnChain.AI.

Công ty khởi nghiệp blockchain ở Thung lũng Silicon tiết lộ trong một báo cáo hồi tháng 5 rằng 9 trong số 10 ứng dụng đánh bạc hàng đầu của EOS đã sử dụng bot để đăng trung bình 75% giao dịch trong Q1/2019. Chẳng hạn, một trong số các ứng dụng Dapps có hơn 4.500 tài khoản cá nhân, nhưng lưu lượng truy cập con người thật của nó thấp hơn lưu lượng do bot tạo ra. AnChain đã viết:

Bằng cách phân tích 10 giao dịch dapp đánh bạc hàng đầu trong quý 1 năm 2019, chúng tôi có thể xác định rằng các bot đã đóng góp tới 51% tài khoản duy nhất và 75% giao dịch, tương đương với khoảng 6 triệu đô la khối lượng dao dịch hàng ngày.

Sự tiết lộ đã chỉ ra rằng các dapp đánh bạc của EOS có ít người dùng thực hơn, điều này thường khiến các nhà phát triển của họ tạo ra các hoạt động giả mạo của người dùng. Động thái này cho phép họ đạt được kết quả ngẫu nhiên cao trong các trò chơi, theo sau là xếp hạng hàng đầu của Block.one, công ty ủng hộ hệ sinh thái blockchain của EOS.

giao dịch eos, eos bot
EOS Dapps có ít người dùng hơn và nhiều Bots hơn | Nguồn: AnChain.AI

AnChain cung cấp một so sánh rõ ràng giữa hai dapp hàng đầu trên blockchain. DApp-1, dường như có lưu lượng truy cập ít hơn DApp-2, nhưng lưu lượng được tạo của nó cao hơn, chứng tỏ DApp-2 đang tận dụng các bot để tăng số liệu sử dụng chung của hệ sinh thái.

CEO của Anchain.ai cho biết:

Nếu không sử dụng các mô hình dự đoán tinh vi của chúng tôi, các trang web, nhà đầu tư, nhà phát triển và người đam mê dapp sẽ bị lừa tin rằng các giao dịch hơn 200 nghìn của dapp-2 (gần gấp 4 lần giao dịch dapp-1) báo hiệu mức độ phổ biến, giá trị và sử dụng trong khi thực tế là dapp-1 có tài khoản con người xác thực nhất và nó không sử dụng một đội quân bot để gia tăng số lượng của nó.

Điều này có nghĩa là gì đối với giá của EOS

Các giao dịch không có thật, như đã giải thích ở trên, chiếm 6 triệu đô la trong tổng khối lượng mã thông báo EOS hàng ngày. Nó giúp tạo ra một tín hiệu đầu tư thuận lợi cho tài sản vì người ngoài xem số tiền giao dịch hàng ngày cao hơn như một dấu hiệu của sự tăng trưởng. Nhưng, như AnChain đã chỉ ra, số liệu này rất thiếu sót, điều đó có nghĩa là có nhiều rủi ro đầu tư liên quan đến mã thông báo EOS hơn.

Chi phí giao dịch trên blockchain của EOS tiếp tục ở mức thấp nếu so với các đối thủ, bao gồm Ethereum, Cardano và Tron. Điều đó có thể cho phép các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung hơn lựa chọn EOS, giống như Effect.AI, Medipedia, Sense Chat, Billionaire và các dự án khác, các dự án di chuyển trên nó từ các blockchain khác.

giá eos
EOS tăng hơn 150% trong năm 2019 | Nguồn: CoinMarketCap.com

Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là blockchain không hiệu quả – tỷ lệ rút tiền thấp hơn có thể là do thiếu nhận thức về các ứng dụng nói chung.

Điều đó nói rằng, EOS dường như được định giá quá cao so với hoạt động hạn chế trên blockchain của nó. Trường hợp tăng giá của nó chỉ phụ thuộc vào sự tin tưởng và áp dụng thực tế. Các nhà đầu tư cần tiếp tục nắm giữ tiền điện tử hoặc mua thêm tiền để phát triển mạng. Đồng thời, nhóm đằng sau dự án cần đảm bảo áp dụng rộng rãi hơn, điều mà dường như đang thực hiện với thông báo mới nhất về việc ra mắt nền tảng phương tiện truyền thông xã hội dựa trên EOS.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ