Bitcoin phá vỡ thị trường bảo hiểm nhân thọ khổng lồ 2,5 nghìn tỷ đô la của Pháp

Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu cho phép các chính sách bảo hiểm nhân thọ, một phương tiện tiết kiệm phổ biến cho người Pháp, để chứa các khoản đầu tư vào bitcoin.

Theo CCN.com: Nếu bạn đang tự hỏi liệu bitcoin có bao giờ đạt được sự chấp nhận trên diện rộng hay không, thì không đâu khác ngoài Pháp. Các công ty bảo hiểm của Pháp có thể sớm đưa tiền điện tử vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nhờ một cuộc bỏ phiếu của Quốc hội Pháp.

ĐẠO LUẬT PACT MỞ CỬA CHO CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM ĐẦU TƯ VÀO TIỀN ĐIỆN TỬ

Các đại biểu đã đại tu Bộ luật Bảo hiểm thông qua Đạo luật Pact, với Điều 21 đang mở ra cơ hội cho các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tư vào các quỹ chuyên nghiệp (SPF), có thông số đầu tư được báo cáo là một điều khoản khác. Điều 26 cho phép các SPF tự do đầu tư vào các tài sản được hỗ trợ bởi blockchain. Luật sư Simmons & Simmons Emilien Bernard-Alzias nói với ấn phẩm địa phương Les Echos:

Với hai điều khoản này, nó nói rằng SPF có thể đầu tư vào tiền điện tử như bitcoin.

Trong khi đó, không có giới hạn về số lượng tiền điện tử mà tổ chức bảo hiểm nhân thọ có thể nắm giữ, người dân Pháp có cơ hội củng cố giá trị của các chính sách của họ trong thị trường tăng giá bitcoin.

TÍCH HỢP BITCOIN HƠN MỘT NĂM TRONG QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Bitcoin đã không xâm nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ của Pháp chỉ sau một đêm. Các nhà hoạch định chính sách cùng với các doanh nhân và các công ty đã làm việc cùng nhau trong hơn một năm để thực hiện thay đổi quy tắc. Cuối cùng, đầu tư vào tiền điện tử là sản phẩm phụ của mã được cập nhật, không nhất thiết là ý định. Tuy nhiên, nó có thể tạo tiền đề cho các khu vực tài phán khác tuân theo khi Pháp đạt được lợi thế đầu tiên. Uỷ viên quốc hội Joel Giraud cho biết:

Đây không phải là mục tiêu chính của Pact, nhưng các công ty bảo hiểm thực sự sẽ có thể cung cấp các sản phẩm dựa trên tài sản tiền điện tử. Họ sẽ có thể làm như vậy thông qua các quỹ chuyên ngành.

Các ủy viên quốc hội đã thông qua biện pháp này trong những ngày gần đây, với 147 phiếu ủng hộ, 50 phiếu chống và 8 phiếu trắng. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu chỉ phản ánh khoảng một phần ba trong số 577 ghế trong quốc hội. Bộ trưởng Kinh tế Bruno Le Maire hài lòng với kết quả này.

Tôi rất hài lòng với việc áp dụng luật PACT! Số phiếu rất nhiều, cảm ơn đa số vì sự ủng hộ của bạn và cho tất cả các công việc đã được thực hiện. Chúng tôi quyết tâm tiếp tục chuyển đổi nền kinh tế của chúng tôi.

PHÁP ƯA THÍCH SẢN PHẨM BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO TIẾT KIỆM

Việc đưa tiền điện tử vào Đạo luật Pact, ngay cả khi gián tiếp, là một vấn đề lớn. Thị trường bảo hiểm nhân thọ của Pháp được cho là bao gồm 2,2 nghìn tỷ EUR tài sản và cư dân Pháp có xu hướng dựa vào các sản phẩm này để đầu tư và tiết kiệm hưu trí, cũng vì lý do lợi ích thuế. Trên thực tế, chính sách bảo hiểm phản ánh 40% tài sản tài chính của các hộ gia đình Pháp, vượt qua chứng khoán, tiền mặt và các sản phẩm tiết kiệm khác.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter