Theo CCN: Người dùng Binance đã trải qua độ trễ cực lớn vào sáng nay, đặc biệt là thanh toán thương mại và đồng bộ hóa số dư. CEO Changpeng Zhao đã xác nhận vấn đề này trên Twitter và hứa rằng sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cải thiện nó.

NHỮNG NGƯỜI GIAO DỊCH BITCOIN HÉT LÊN GIẾT NGƯỜI ĐẪM MÁU KHI BINANCE CHỊU THUA

Do đó, một số nhà giao dịch tiền điện tử bị mắc kẹt trong các giao dịch mà nếu không họ sẽ hủy, điều đó có nghĩa là thua lỗ ngoài ý muốn.

Ít nhất năm người dùng báo cáo thiệt hại trong hàng ngàn đô la. Một người cho biết họ mất khoảng 3 BTC.

Tôi đã mất gần 3 btc

Chanpgeng Zhao đã không trả lời ngay lập tức bất kỳ khiếu nại nào trong số này. Anh đổ lỗi cho sự chậm trễ là do khối lượng đơn đặt hàng tăng mạnh.

Chúng tôi đang thấy khối lượng đặt hàng cao hơn (số lượng đơn đặt hàng) so với tháng 12 năm 2017 / tháng 1 năm 2018 (cao điểm).

Khối lượng giao dịch (không đặt hàng) bằng USD bằng 1/3 so với đỉnh, nhưng giá BTC là 1/3 và giá ETH chỉ bằng 1/5 so với đỉnh cuối cùng, hầu hết các giá alt chính khác thậm chí còn thấp hơn.

Phóng viên này đã xác nhận vấn đề này và thấy mình không thể hủy giao dịch BNB. Tương tự, mặc dù các giao dịch dường như đã hoàn thành, số dư chưa được cập nhật. Điều này có nghĩa là các giao dịch tiếp theo không thể được thực hiện.

BOTS GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG

Binance giải thích rằng người dùng API, hoặc chủ yếu là bot và phần mềm giao dịch, không bị ảnh hưởng. Người dùng thường xuyên tham gia giao dịch thủ công bị ảnh hưởng trong ít nhất vài giờ.

Vụ việc nói lên bản chất hay thay đổi của nền kinh tế tiền điện tử, nơi những trục trặc phần mềm nhỏ có thể tiêu tốn hàng ngàn đô la. Ai là người có lỗi? Thật khó để quyết định.

Một mặt, thương nhân không nên thực hiện các lệnh mà họ sẽ không muốn được thực thi. Mặt khác, phần mềm sẽ hoạt động như dự định và sẽ không có nút hủy nếu người dùng không muốn sử dụng nó.

Một vài giờ sau những vấn đề ban đầu, CZ đã đăng lại để nói rằng mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru ngay bây giờ. Tuy nhiên, một số giao dịch vẫn sẽ bị tồn đọng.

đặt hàng mới / hủy bỏ được khôi phục ngay bây giờ. Các đơn đặt hàng cũ vẫn có thể mất thêm thời gian để đồng bộ hóa hoàn toàn. Một số khoản tiền gửi có thể bị thiếu, nhưng sẽ sớm được đồng bộ hóa. Tìm thấy một vấn đề với một dịch vụ đăng nhập dưới tải. Sẽ có hướng giải quyết phù hợp.

Số tiền bị mất hôm nay tương đối không đáng kể so với số tiền mà Binance đã mất chỉ một vài tuần trước đây. Một vi phạm an ninh tại Binance dẫn đến hành vi trộm cắp khoảng 7.000 Bitcoins.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ