ICO có thể là điều nóng nhất trong năm 2017, nhưng, không giống như hàng trăm cáo phó Bitcoin gây cười trong suốt những năm qua, quá trình phát hành mã thông báo kỹ thuật số để gây quỹ dường như đã chết.

Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa của UAE dự kiến ​​sẽ công bố các quy định đối với việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào giữa năm 2019, báo cáo The National. Ý tưởng là cung cấp một khung pháp lý cho các công ty khởi nghiệp để huy động vốn thông qua việc gây quỹ cộng đồng thông qua các token kỹ thuật số mà không vi phạm luật chứng khoán.

Thật không may, động thái này không chỉ quá muộn, mà còn phản tác dụng khi thị trường ICO nóng một thời giờ dường như đang ở trên bờ vực của cái chết vì lo ngại việc kiểm soát chặt chẽ diễn ra tràn lan. 

Năm bắt đầu với một tiếng nổ, trong đó có gần 2,6 tỷ đô la được huy động trong tháng hai. Nhưng giờ đây, số liệu mới nhất từ TokenData cho thấy việc gây quỹ đã xì hơi chỉ với 65 triệu đô la được huy động vào tháng 11 năm 2018 – con số thấp nhất kể từ Q1 2017.

Hơn nữa, sự quan tâm của công chúng đối với ‘ICO‘ giảm 87% trên toàn thế giới và 93% tại Hoa Kỳ, theo xu hướng tìm kiếm của Google.

Người sáng lập thị trường ICO đã chết – kết thúc, người sáng lập của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert nói với CNBC vào cuối tháng 11. Bạn hiện đang thiếu nhu cầu từ các ICO. Và bạn thấy tất cả các nhà tài trợ của các ICO đã huy động một loạt bitcoin và ETH hiện đang bắt đầu bán nó.

Tại sao thị trường ICO bây giờ giống như một thị trấn ma? Chà, nhiều người hóa ra là lừa đảo – ít nhất một trong số năm người. Những người khác quản lý vốn của họ khá kém giữa một thị trường gấu kéo dài một năm với phần lớn các dự án hiện đang ở trên giấy.

Một trong những lý do lớn nhất là các quy định chắc chắn, mà trớ trêu thay, được quảng cáo là một điều cần thiết cho sự chấp nhận lớn hơn của các chuyên gia.

Một “tầm nhìn xa” (mà tôi sẽ không nêu tên vì tất cả đều nói giống như vậy) cho biết quy định tăng cường sẽ mang lại sự chắc chắn và an toàn cho các nhà đầu tư và cho thị trường nói chung, mở ra sự tăng trưởng lớn trong lớp tài sản tiền điện tử và thúc đẩy sự đổi mới từ các doanh nhân ở cấp độ chưa từng có.

Nhưng mô hình gây quỹ ICO thực sự đã trở thành một cú hích vì nó phá vỡ mô hình VC truyền thống. Nó đánh sập các rào cản để vào, cho phép bất cứ ai chơi. Người ta chỉ cần mua bitcoin hoặc ether và bùng nổ – bạn có thể tự do đầu tư vào bất cứ thứ gì bạn thích.

Mặt khác, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng trở thành một người khởi nghiệp. Trong thời kỳ halcyon của ICO, tất cả những gì phải làm là có một whitepaper, trả tiền cho một số người có ảnh hưởng, đăng mã QR của bạn bên cạnh đồng hồ đếm ngược.

ICO đã trở thành miền Tây hoang dã của đầu tư mạo hiểm vào cuối năm 2017 khi sự phấn khích đã được giữ vững. Được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng và lợi nhuận vượt trội, không có người giám sát, không có cơ quan chính phủ nào chờ đợi để phá vỡ và không có ai để ngăn chặn.

Vào tháng Hai, chúng tôi đã lưu ý:

Một trong những lý do khiến các ICO trở nên phổ biến và là cách huy động vốn nhanh và hiệu quả như vậy là do thiếu quy định Thay vì phải nhảy qua các vòng, điền vào giấy tờ và thấy rằng mọi thủ tục đều được tuân thủ và một số trường hợp thậm chí còn xin phép, cả những người tìm kiếm tài trợ và người mua đều có thể bắt tay vào kinh doanh và thực hiện các giao dịch được thực hiện nhanh hơn khi thực hiện giao dịch bán token.

Nhưng đúng như dự đoán, các cơ quan quản lý thực sự đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến ICO và tham gia nhiều hơn vào năm 2018 khi dòng vốn tăng (hàng tỷ đô la) không còn có thể bị bỏ qua với nhiều vụ lừa đảo bắt đầu lộ diện.

GIỜ

Vì các mối đe dọa của SEC, tôi không còn làm việc với các ICO và tôi cũng không giới thiệu chúng, và những người làm ICO đều có thể mong muốn bị bắt giữ, John McAfee, một người quảng bá cho nhiều loại tiền điện tử, vào tháng 6. Đây là bất công nhưng đó là thực tế. Tôi đang viết một bài báo về một giải pháp thay thế tương đương với ICO mà SEC không thể chạm vào.

Nói cách khác, thị trường ICO đã bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi SEC tuyên bố vào mùa hè rằng mọi thứ trừ Bitcoin và Ethereum có thể là chứng khoán chưa được đăng ký.

Nguồn Bitcoinist

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ