Bitcoin là loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất (không bao gồm Tether) và là một trong những cặp giao dịch chi phối trên hầu hết các sàn giao dịch, nên có thể thấy tác động của bất kỳ chuyển động đột ngột nào của BTC đối với altcoin. Nói một cách đơn giản, có một mối tương quan mạnh mẽ giữa các altcoin và BTC.

Tương quan

Theo Ma trận tương quan của Unolded, mối tương quan giữa Bitcoin và 10 loại tiền điện tử hàng đầu không chỉ tích cực mà còn rất cao. Ethereum [ETH] tương quan 85% với Bitcoin trong khi Bitcoin Cash [BCH] là 89,42%; xu hướng tương tự có thể được nhìn thấy đối với Litecoin, EOS, Binance Coin [BNB] và Bitcoin SV [BSV]. Tuy nhiên, điều thú vị là sự tương quan với XRP, loại tiền điện tử lớn thứ ba và XLM là rất ít.

Source: Unfolded

Điều này có nghĩa là giá của những đồng tiền này di chuyển độc lập với giá của Bitcoin. Ngoài ra, nhìn vào biểu đồ tương quan Spearman của XRP và XLM cho một ý tưởng rõ ràng hơn nhiều về mối tương quan giảm dần trong tháng qua.

Nguồn: Coinmetrics.io

Mối tương quan giữa các loại tiền điện tử vẽ một câu chuyện trong khi mối tương quan với các tài sản truyền thống lại vẽ lên một thứ khác. Có một đạo lý về Bitcoin được đặt ra bởi OGs của Bitcoin, người tin rằng đồng tiền điện tử hàng đầu được xem là một rào cản chống lại các tài sản truyền thống. Tuy nhiên, có lẽ cần một thời gian dài và nó có thể thay đổi trong tương lai và BTC rất có thể trở thành một tài sản trú ẩn an toàn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn