Theo AMBCRYPTO: Từ lâu đã có những tin đồn liên quan đến giá của Bitcoin và Tether. Họ có đúng không? Người ta chỉ có thể suy đoán. Tổng nguồn cung lưu thông của Tether hiện tại là gần 4 tỷ USD.

Khi vốn hóa thị trường của Tether đạt mức cao mới 4 tỷ đô la, Bitcoin đã ngừng điều chỉnh và bắt đầu bơm trở lại. Sự trùng hợp? Có lẽ. Có thể không. Tuy nhiên, điều rõ ràng là Tether đã in 50 triệu USDT, ngay khi Bitcoin hoàn thành thoát khỏi mô hình nêm đang tăng.

Đoán xem chuyện gì xảy ra tiếp theo? Gợi ý: Bitcoin bơm 12% trong một giờ.

Nguồn: TradingView

Bitcoin luôn được bơm, bất cứ khi nào USDT được in. Vào ngày 8 tháng 7, giá Bitcoin được bơm đáng kể sau khi 100 triệu USDT được in. Sự đảo ngược vào ngày 9 tháng 7 đã bị cản trở khi 100 triệu USDT khác được in bởi Tether.

Hiệu ứng tương tự đã được nhìn thấy vào ngày 14 tháng 7. Tuy nhiên, một quan sát thậm chí còn thú vị hơn là khi Tether đã nhầm lẫn in 5 tỷ USDT. CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino, đã tweet:

Trong khi chuẩn bị phát hành cho hoán đổi Omni sang Tron, đã có một vấn đề với số thập phân mã thông báo. Vui lòng kiểm tra các giao dịch ghi bên dưới

Việc phát hành được theo sau bởi Tether đốt 5 tỷ USDT theo hai bước, 4,5 tỷ và 500 triệu USDT. Poloniex xác nhận như vậy.

Chính xác là đúng – điều này xảy ra trong khi Poloniex đang thực hiện hoán đổi chuỗi USDT với sự giúp đỡ của Tether. Một lượng USDT không chính xác đã vô tình được đúc và điều này đã được giải quyết theo giá trị dự định.

Tuy nhiên, hiệu quả của điều này đã được quan sát rõ ràng trong giá của Bitcoin, khi nó giảm 8% trong vòng 3 giờ và tiếp tục giảm thêm 11% trong ngày hôm sau, góp phần khiến giá Bitcoin cuối cùng giảm từ 10.600 đô la xuống còn 9.100 đô la.

Điều này cuối cùng đưa chúng ta đến 50 triệu USDT ngày hôm qua đã được in, khiến giá của Bitcoin tăng và bắt đầu bơm trở lại.

Hơn nữa, Tether là cặp giao dịch chính cho Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác. Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, khoảng 3,56 tỷ USD của tất cả USDT đang trực tiếp hướng vào Bitcoin, quá đủ để kiểm soát giá của đồng tiền vua.

Nguồn: Coinlib.io

Việc quan sát ảnh hưởng của Tether đối với Bitcoin trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 7 đến ngày 19 tháng 7 không chỉ tương quan trực tiếp. Tuy nhiên, điều không chắc chắn là nếu đó là thao túng, hiệu ứng cung-cầu có còn tác dụng với Bitcoin?

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn