Bitcoin, trong thời gian gần đây, đã được coi là bức tranh của một sự thay thế đáng tin cậy cho fiat và rất nhiều sự kiện gần đây có thể chứng thực cho tuyên bố này. Có thể là sự căng thẳng gần đây của Mỹ, Iran hoặc sự bùng phát của coronavirus, đồng xu vua thường được gọi là tài sản ‘trú ẩn an toàn‘.

Terry Duffy, Giám đốc điều hành của CME Group, gần đây trong một cuộc phỏng vấn, đã nhận xét về đặc điểm ‘nơi trú ẩn an toàn‘ của Bitcoin, và tuyên bố rằng các nhà đầu tư và những người khác đang sử dụng Bitcoin như vàng trong thị trường ngày nay và đang lý tưởng hóa nó như một ‘nơi trú ẩn an toàn‘.

Thật thú vị, trong một podcast gần đây, Andreas Antonopoulos cũng có cùng quan điểm. Ông lưu ý rằng bản chất phi tập trung của Bitcoin đã giúp mọi người ở các quốc gia nơi chính quyền trung ương có quyền kiểm soát lớn đối với nền kinh tế. Ông cũng nói thêm rằng tiền điện tử hàng đầu và công nghệ blockchain cơ bản của nó, với bản chất minh bạch, đã giúp mọi người tránh xa nanh vuốt của các chính trị gia độc tài.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn, Antonopoulos đã được hỏi liệu có hợp lý không khi mọi người đầu tư tất cả tiền tiết kiệm cả đời vào Bitcoin, do tính biến động cao của đồng tiền này. Đáp lại điều này, Antonopolous tuyên bố rằng ở các nước phát triển nơi tiền không bị tịch thu bởi một nhà độc tài hoặc một người có quyền lực, ý nghĩ về ‘tại sao là Bitcoin‘ có thể phát sinh, nhưng đó không phải là trường hợp sử dụng thực tế của đồng tiền này. Giải thích thêm, ông nói:

Có rất nhiều người trên khắp thế giới thực sự không có quyền truy cập vào ngân hàng và đối với họ, trong nhiều trường hợp, Bitcoin là loại tiền tệ ổn định.

Antonopoulos cũng lưu ý thêm rằng số người sử dụng ATM Bitcoin đã tăng lên như thế nào trong thời gian gần đây. Điều thú vị là, số lượng máy ATM Bitcoin mới được cài đặt đã tiếp tục tăng với tốc độ ổn định, theo dữ liệu được biên soạn bởi trang web theo dõi Coinatmradar.

Hiện tại có khoảng 6835 ATM tiền điện tử trên 73 quốc gia: 4869 ATM đang ở Mỹ, 742 ATM ở Canada, 306 ATM ở Anh, 6 ATM ở Pháp và 59 ATM ở Ý.

ATM Bitcoin
ATM Bitcoin

Ngoài ra, ATM Bitcoin được mọi người xem là một cách dễ tiếp cận để có được tiền điện tử, đặc biệt là millennials (độ tuổi 18-25). Thống kê của Google Trends cũng tiết lộ rằng các tìm kiếm về loại máy rút tiền này đã tăng gấp đôi kể từ năm ngoái.

Tham khảo Ambcrypto

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn