Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã tuyên bố rằng chính phủ không nên hạn chế sự xuất hiện của các sản phẩm mới trong thị trường tiền điện tử dựa trên những điểm yếu của Bitcoin.

Theo Peirce, SEC không nên ép buộc các thị trường tiền điện tử phải tuân theo quy định toàn diện của chính phủ chỉ để triển khai các sản phẩm trên thị trường. Cô giải thích:

Ủy ban không nên mặc định nhu cầu rằng thị trường tiền điện tử phải tuân thủ quy định của chính phủ toàn diện như một điều kiện tiên quyết để cho phép các sản phẩm liên kết với các thị trường đó được giao dịch ở các thị trường mà SEC điều chỉnh.

SEC không nên đánh giá thị trường Bitcoin, chỉ tính khả thi của sản phẩm như ETFs

Peirce, thường được mô tả là CryptoMom, nhấn mạnh rằng việc từ chối quỹ giao dịch hối đoái Winklevoss Bitcoin Trust (ETF) được thực thi do niềm tin của SEC rằng thị trường Bitcoin có những sai sót liên quan đến cơ sở hạ tầng.

Vấn đề của Peirce với quyết định của SEC, mà cô mô tả một cách rõ ràng thông qua một lá thư bất đồng chính kiến, là SEC biện minh cho việc từ chối Quỹ ETF Bitcoin của Winklevoss bằng cách nói rằng việc đánh giá Bitcoin hoặc công nghệ blockchain như một khoản đầu tư hay đổi mới không liên quan đến sự từ chối ETF.

Nói một cách đơn giản, SEC đã tuyên bố rằng việc từ chối quỹ ETF của Winklevoss không có kết nối với đánh giá của SEC về Bitcoin và tiền điện tử như một loại tài sản.

bitcoin etf

Tuy nhiên, Peirce nói rằng việc từ chối ETF Winklevoss đã chứng minh sự tập trung của SEC vào thị trường Bitcoin, thay vì bản thân ETF.

Peirce nói:

Lệnh của Ủy ban bao gồm một sự đảm bảo rằng ‘sự từ chối không dựa trên việc đánh giá liệu Bitcoin, hay công nghệ blockchain nói chung, có tiện ích hay giá trị như một sự đổi mới hay đầu tư’. Tuy nhiên, dường như họ làm gần như vậy. Họ tập trung vào những sai sót bị cáo buộc với thị trường Bitcoin, hơn là về việc trao đổi đề xuất để giao dịch cổ phiếu có trật tự.

Nếu SEC tiếp tục tập trung vào Bitcoin và thị trường tiền điện tử thay vì các sản phẩm hoặc công cụ được tung ra trên các thị trường như ETF, thì một công cụ giao dịch công khai được SEC phê duyệt không bao giờ có thể xuất hiện trên thị trường Mỹ.

Dụng cụ được SEC phê duyệt có thể ổn định thị trường

Điều quan trọng, ủy viên Peirce giải thích rằng, hiện tại, thị trường trao đổi tiền điện tử vẫn không thể tiếp cận được với nhiều nhà đầu tư và nó đòi hỏi một bộ kiến ​​thức và bí quyết cụ thể để đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Cô ấy thêm:

Sự phức tạp này có nghĩa là chỉ có một loại nhà đầu tư cụ thể mới có thể theo đuổi các cơ hội đa dạng hóa mà tài sản đó có thể cung cấp. Các nhà doanh nghiệp đang phát triển các sản phẩm mới thông qua đó mọi người có thể truy cập vào các tiền điện tử gián tiếp hoặc phòng hộ tài sản tiền điện tử của họ. Ví dụ, tương lai Bitcoin, bắt đầu giao dịch gần đây.

Nếu mối quan tâm của SEC đối với tiền điện tử như một loại tài sản là thiếu cơ sở hạ tầng và ổn định, thì SEC phải tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết trên các thị trường tiền điện tử hiện có để đảm bảo thị trường có thể tiếp cận được với một nhóm lớn các nhà đầu tư.

Nguồn CCN

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ