UNICEF, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, đã ra mắt một quỹ tiền điện tử để hỗ trợ công nghệ nguồn mở, có lợi cho trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

Theo thông báo chính thức được công bố vào ngày 8 tháng 10, UNICEF trở thành tổ chức đầu tiên của Liên Hợp Quốc nắm giữ và thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Giám đốc điều hành UNICEF, ông Henrietta Fore nói thêm:

Đây là một liên doanh mới và thú vị cho UNICEF. Nếu các nền kinh tế kỹ thuật số và tiền tệ có tiềm năng định hình cuộc sống của các thế hệ sắp tới, điều quan trọng là chúng ta khám phá những cơ hội mà họ cung cấp. Đó là lý do tại sao việc tạo ra Quỹ tiền điện tử của chúng tôi là một bước tiến đáng kể và đáng hoan nghênh trong công việc phát triển nhân đạo và phát triển.

Theo thông báo, Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ, đã trở thành người đóng góp đầu tiên cho quỹ tiền điện tử mới. Aya Miyaguchi, giám đốc điều hành của Quỹ, cho biết 100 ETH – khoảng $ 18.000 vào thời điểm báo chí – đã được gửi đến UNICEF thông qua quan hệ đối tác mới.

Miyaguchi nói thêm:

Chúng tôi mong muốn hỗ trợ nghiên cứu và phát triển nền tảng Ethereum và phát triển cộng đồng những người được hưởng lợi từ công nghệ sẽ giúp vô số cuộc sống và ngành công nghiệp tốt hơn trong những năm tới.

Như đã báo cáo vào ngày 10 tháng 12 năm 2018, Quỹ đổi mới UNICEF đã đầu tư 100.000 đô la vào sáu công ty để phát triển các dự án blockchain.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn