Hầu hết các dòng tài sản được Binance ghi nhận trong năm nay đều đến từ Huobi – một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc. Các báo cáo được đưa ra sau một vài tuần quan tâm nghiêm túc của Trung Quốc cũng như các thông báo định hướng blockchain lớn đến từ nước này.

Dòng vốn của Binance từ Trung Quốc

Ban đầu được thành lập tại Trung Quốc, Binance đã rời khỏi đất nước khi chính phủ đặt lệnh cấm giao dịch và chuyển trụ sở đến Malta. Tuy nhiên, với những tin tức mới nhất đến từ Trung Quốc và sự quan tâm, tình hình dường như cũng đang thay đổi đối với Binance. Theo một hình ảnh gần đây về giao dịch Bitcoin giữa các sàn giao dịch trong năm nay, phần lớn các dòng tiền của Binance đến từ Huobi.

Trao đổi ngoại tuyến. Nguồn: TokenAnalyst
Nguồn: TokenAnalyst

Rõ ràng, tổng số tiền được gửi của Bitcoin từ ví Huobi đến ví Binance là 259.000 BTC. Nó thậm chí còn được xác nhận bởi Changpeng Zhao, anh đã tweet:

Đến với papa. Trung Quốc đang hoạt động.

Tuy nhiên, cũng đáng để chỉ ra rằng điều ngược lại cũng ở một tình huống tương tự. Giao dịch trực tuyến lớn nhất thứ hai giữa các sàn giao dịch là từ Binance đến Huobi – 137.000 BTC.

Thật thú vị, có những tin đồn từ tuần trước được cho là Binance đang muốn mở một văn phòng mới ở Bắc Kinh.

Đỉnh lãi suất Trung Quốc

Đã vài tuần kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng Trung Quốc nên tăng cường áp dụng công nghệ blockchain. Ngay sau đó, giá của Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng đáng chú ý trên 40% – điều mà chúng ta chưa từng thấy kể từ năm 2011.

Đương nhiên, sự quan tâm trong cả nước dường như đang tăng lên. Ứng dụng đa năng nổi tiếng của Trung Quốc, WeChat, đã ghi nhận mức tăng tìm kiếm đối với các khóa blockchain và bitcoin. Bên cạnh đó, chính phủ đã phản ứng nhanh chóng và chấp nhận luật mật mã vào ngày hôm sau, sau thông báo từ Chủ tịch Tập Cận Bình.

Phó chủ tịch Trung tâm trao đổi kinh tế quốc tế Trung Quốc cho biết, loại tiền kỹ thuật số trung tâm dựa trên blockchain đầu tiên sẽ được đưa ra bởi quốc gia của ông. Điều này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi thông báo ban đầu đến từ ngân hàng trung ương Trung Quốc, nói rằng đồng tiền được chính phủ hỗ trợ sẽ được tung ra vào tháng 11 năm 2019.

Với việc Trung Quốc rất tích cực hướng tới blockchain, dòng tiền của Binance từ Huobi dường như là một bước đi đúng hướng cho sự tham gia của Trung Quốc vào thị trường tiền điện tử.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn