Top 6 chiến lược trade coin hiệu quả cho nhà đầu tư mới

Có thể giao dịch thành công Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác không? Câu trả lời ngắn gọn là, ““. Tuy nhiên, có một vài điều cấm kỵ gắn liền với câu trả lời này. Đối với người mới bắt đầu, các nhà giao dịch mới nên nhận thức đầy đủ rằng việc mua và bán Bitcoin không phải là một công việc “làm giàu nhanh“. Ngược lại, trở thành một nhà kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số thành công hoặc nhà đầu tư đòi hỏi một số lượng lớn sự cống hiến, kiên nhẫn, kỷ luật và chăm chỉ. Các nhà giao dịch Bitcoin có lợi nhuận xem các loại tiền tệ kỹ thuật số đơn giản như một loại tài sản khác. Họ tiếp cận Bitcoin theo cách tương tự như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, ngoại hối và xe điện quý giá. Rất thường xuyên, họ giao dịch tiền tệ kỹ thuật số bằng cách sử dụng các kỹ thuật và phương pháp giống như các loại tài sản khác.

Hãy xem xét một vài chiến lược giao dịch thành công được sử dụng để giao dịch Bitcoin. Luôn luôn nhớ, không có phương pháp nào hoàn hảo nhất để giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. Thay vào đó, cách tiếp cận thận trọng nhất là phát triển phong cách và phương pháp giao dịch của riêng bạn bằng các kỹ thuật cơ bản được liệt kê dưới đây như một khung tham chiếu.

Theo dõi xu hướng

Nếu không có câu hỏi, đây là chiến lược quan trọng nhất trong số các nhà giao dịch thành công. Con đường dẫn đến giao dịch có lợi nhuận được rải rác với những nhà đầu cơ thất vọng, những người không tuân theo chiến lược đơn giản này. Tất cả các thị trường tài chính hoạt động theo cùng một tiền đề cơ bản cho rằng thị trường xu hướng có khuynh hướng thống kê để tiếp tục di chuyển theo cùng hướng của xu hướng hiện hành. Các nhà giao dịch không tuân theo khái niệm cơ bản này sẽ bị thất bại.

Nếu xu hướng theo sau là một chiến lược tuyệt vời như vậy, tại sao hầu hết các nhà đầu cơ giao dịch chống lại xu hướng hoặc đơn giản là bỏ qua xu hướng của thị trường? Bởi vì xu hướng sau đây là một chiến lược rất nhàm chán. Khá thường xuyên, sẽ mất vài tuần hoặc vài tháng để có xu hướng phát triển bền vững. Do đó, các thương nhân buộc phải kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi một xu hướng xuất hiện. Thật không may, phần lớn các nhà đầu cơ chỉ đơn giản là không có sự kiên nhẫn để chờ đợi một thương mại để phát triển. Tất nhiên, điều này giải thích tại sao hầu hết các thương nhân đều mất tiền.

Điều gì cấu thành một xu hướng? Bởi bản chất của nó, xu hướng sau đây là một khái niệm rất đơn giản. Do đó, việc xác định xu hướng của thị trường cần phải rõ ràng và xúc tích. Cách tinh khiết nhất để tính toán xu hướng của bất kỳ thị trường nào là sử dụng mức trung bình động. Nếu thị trường đang giao dịch bên trên đường trung bình động của nó, thì xu hướng đang tăng. Nếu thị trường đang giao dịch bên dưới đường trung bình động của nó, xu hướng là giảm. Không nên nhầm lẫn với xu hướng của thị trường. Đó là một trong hai bullish hoặc bearish, không có gì ở giữa.

Xét về Bitcoin, cách tốt nhất để tính toán xu hướng này là sử dụng trung bình trượt 20 ngày đơn giản (20 SMA). Nhiều thương nhân sử dụng 5 ngày hoặc 10 ngày để tính toán. Tuy nhiên, do tính chất dễ bay hơi của nó, Bitcoin không hoạt động tốt với trung bình di chuyển trong thời gian ngắn. Số tốt nhất để sử dụng là 20 SMA.

Trong vài tháng qua, 20 SMA đã tạo ra hai tín hiệu giao dịch mạnh mẽ. Vui lòng xem lại bảng sau. Đối với những người thích chế độ xem ảnh, vui lòng xem Biểu đồ số 1.
Lưu ý: Đường thẳng trên biểu đồ là đường trung bình 20 ngày.

20 tín hiệu giao dịch SMA

Tất nhiên, xu hướng sau đây chắc chắn không hoàn hảo. Cách tiếp cận giao dịch này có một vài sai sót. Ví dụ: xu hướng sau có khuynh hướng tạo ra các đột phá sai. Các nhà giao dịch sẽ bị “đánh lừa” khi thị trường bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch, mà có thể sinh ra một số tổn thất nhỏ. Tuy nhiên, về lâu dài, phương pháp này sẽ tạo ra lợi nhuận lớn đủ bù đắp cho các khoản lỗ trước đó.

Luôn luôn nhớ, không có “công thức ma thuật” để giao dịch có lãi. Tuy nhiên, 20 SMA chắc chắn sẽ giữ cho bạn ở phía chính xác của xu hướng thịnh hành, điều cực kỳ quan trọng.

Khối lượng quan trọng

Rất ít thương nhân chú ý đến khối lượng. Đây là một sai lầm vì khối lượng có thể cung cấp một số manh mối cho sức mạnh hoặc điểm yếu cơ bản của thị trường. Nó có thể đưa ra những dấu hiệu cảnh báo sớm liên quan đến sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Cách thận trọng nhất để sử dụng chỉ số này là so sánh và đối chiếu khối lượng hàng ngày vào ngày tăng điểm lớn hoặc ngày giảm điểm lớn. Nếu một breakout tăng giá không được xác nhận bởi khối lượng kỷ lục, nó có thể là một breakout sai. Ngoài ra, nếu một sự phá vỡ giảm giá không được xác nhận bởi khối lượng kỷ lục, kết quả có khả năng nhất là một sự phá vỡ sai lệch. Vui lòng xem lại bảng sau. Đối với những người thích chế độ xem ảnh, vui lòng xem Biểu đồ số 2.

Sử dụng Volume để xác nhận Breakout

Khối lượng rất giống với đường trung bình động về mặt tạo tín hiệu sai. Tuy nhiên, chiến lược này chắc chắn có một mục đích hữu ích. Khối lượng không được bỏ qua.

Chú ý đến sức mạnh tương đối

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một bộ dao động động lượng đo tốc độ và sự thay đổi của biến động giá. Dao động từ 0 đến 100. RSI là một chỉ số khá phổ biến có thể được tìm thấy trên nhiều trang web tài chính.

Thông thường, các nhà giao dịch sử dụng RSI để xác định xem thị trường có dư mua hay bán quá mức hay không. Niềm tin chung là một thị trường trở nên quá mua khi RSI vượt quá 70. Ngược lại, một thị trường trở nên quá bán khi RSI giảm xuống dưới 30. Chiến lược đặc biệt này không hoạt động tốt trong thế giới thực. Thị trường có thể duy trì mua quá mức hoặc bán quá mức trong thời gian dài. Kết quả là, RSI có xu hướng tạo ra nhiều tín hiệu sai.

Một cách thích hợp hơn để áp dụng RSI là sử dụng nó như một chỉ báo xác nhận. Ví dụ, nếu Bitcoin đang tạo ra một mức cao mới, RSI cũng sẽ tạo ra một mức cao mới để xác nhận sức mạnh của đột phá Bitcoin vào lãnh thổ mới.

Sử dụng RSI để xác nhận một Breakout

Bảng trên hiển thị đột phá tăng vào ngày 12.10.2017 và 16.10.2017. Cả hai đột biến đều được xác nhận bởi một chỉ số RSI mới. Tuy nhiên, sự phá vỡ ngày 18.12.2017 đã không được xác nhận bởi RSI. Điều này hóa ra là một đột phá sai lệch, đó chính là điều mà RSI đang dự báo. Sự bứt phá giảm điểm ngày 22.12.2017 cũng không được xác nhận bởi RSI. Một lần nữa, điều này hóa ra lại là một đột phá sai. Vui lòng xem lại biểu đồ số 3 để biết thêm thông tin.

Đừng bỏ qua luồng tiền

Chỉ số dòng tiền (MFI) là một chỉ báo động lượng đo lường dòng tiền và dòng chảy của tiền vào một chứng khoán trong một khoảng thời gian cụ thể. Nó sử dụng giá và khối lượng để tính toán áp lực giao dịch. Có thể cho rằng, MFI là cách tinh dễ nhất để xác định số lượng tiền vào và để lại một thị trường hoặc bảo mật cụ thể.

Tương tự như RSI, chỉ số dao động từ 0 đến 100. Về mặt Bitcoin, cách tốt nhất để áp dụng MFI là sử dụng nó như một công cụ xác nhận. Vui lòng xem lại bảng sau.

Sử dụng MFI để xác nhận một Breakout

MFI đã xác nhận sự bứt phá tăng điểm vào ngày 10.10.2017 và 01.12.2017. MFI đã làm một công việc tuyệt vời làm mất hiệu lực đột phá vào ngày 18.12.2017. Ngoài ra, MFI đã vô hiệu hóa sự đột phá giảm giá vào ngày 22.12.2017. Vui lòng xem lại biểu đồ số 4 để biết thêm chi tiết.

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, các chỉ số này không hoàn hảo. Tuy nhiên, được thực hiện như một nhóm, họ chắc chắn cung cấp một cách tiếp cận tuyệt vời để giao dịch Bitcoin. Chiến lược tốt nhất là kiên nhẫn chờ đợi tất cả các chỉ báo xác nhận tín hiệu mua hoặc bán. Một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao là chờ Bitcoin tạo ra tín hiệu mua hoặc bán SMA 20. Tuy nhiên, không bắt đầu giao dịch trừ khi đột phá được xác nhận bởi ít nhất một trong các chỉ số khác (tốt nhất là cả ba chỉ số).

Giao dịch Bitcoin thành công chắc chắn là có thể. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỷ luật và một số chỉ số đáng tin cậy. Các chỉ số là phần dễ dàng. Phần khó khăn là sự kiên nhẫn, kỷ luật và sự cống hiến.

Chiến lược giao dịch Bitcoin quan trọng

 • Mua vào khi bứt lên trên đường trung bình động 20 ngày
 • Bán dưới giờ nghỉ dưới mức trung bình động 20 ngày
 • Không mua một breakout tăng giá nếu nó không được xác nhận bởi khối lượng
 • Không bán phá giá giảm giá nếu nó không được xác nhận bởi khối lượng
 • Không mua một breakout tăng nếu nó không được xác nhận bởi RSI
 • Không bán phá giá giảm, nó không được xác nhận bởi RSI
 • MFI nên được sử dụng để xác minh tất cả các mức cao mới và mức thấp mới
 • Chiến lược tổng thể tốt nhất là kết hợp 20 SMA với khối lượng, RSI và MFI
 • Hãy kiên nhẫn chờ các chỉ báo xác nhận tín hiệu mua hoặc bán
 • Không giao dịch cho đến khi tất cả các chỉ báo đang trỏ theo cùng một hướng

Đặc điểm của giao dịch Bitcoin thành công

 • Giao dịch Bitcoin không phải là một công việc “làm giàu nhanh
 • Giao dịch Bitcoin thành công đòi hỏi sự cống hiến, kiên nhẫn và kỷ luật
 • Đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phải được xem là một loại nội dung riêng biệt
 • Không có phương pháp hoàn hảo để giao dịch Bitcoin
 • Mỗi nhà giao dịch nên phát triển phong cách giao dịch của riêng mình
 • Xu hướng sau đây là nền tảng để giao dịch thành công
 • Xét về đường trung bình động, 20 SMA là phương pháp tốt nhất để giao dịch Bitcoin
 • Nhà đầu tư nên sử dụng khối lượng Bitcoin để xác nhận sự bứt phá hoặc giảm giá
 • Chỉ số cường độ tương đối (RSI) nên được sử dụng để xác nhận tất cả các điểm đột phá
 • Chỉ số dòng tiền (MFI) tính toán chuyển động của tiền vào và ra khỏi thị trường
 • Các giao dịch sinh lợi nhiều nhất xảy ra khi tất cả các chỉ báo đang trỏ theo cùng một hướng

Suy cho cùng, Trade coin đòi hỏi sự kiên nhẫn, tính kỷ luật của trader, cũng như kinh nghiệm tham gia thị trường. Và hãy nhớ thị trường luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, không nên đầu tư số tiền mà bạn không thể mất. Vì vậy hãy luôn đưa ra lựa chọn sáng suốt và tìm hiểu kỹ về thị trường trước khi đưa ra quyết định. Tiền là của bạn, hãy đầu tư nó một cách hiệu quả.

 Nguồn Cryptomarketmag


Theo dõi chúng tôi trên Facebook


Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn