Trong một phán quyết hôm qua, tòa án cao nhất của Ấn Độ đã từ chối cấp bất kỳ thời gian tạm thời nào chống lại lệnh cấm của ngân hàng trung ương về các dịch vụ ngân hàng đối với các trao đổi tiền điện tử.
Vào ngày 5 tháng 4, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) – ngân hàng trung ương của nước này đã ban hành thông tư cho tất cả các tổ chức tài chính được quy định bao gồm cả các ngân hàng cấm họ cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử. Chính sách làm tê liệt cũng buộc các ngân hàng phải ngừng cho phép các khách hàng bán lẻ của riêng họ mua tiền điện tử thông qua tài khoản ngân hàng của họ. Với thời hạn ba tháng, lệnh cấm bắt đầu vào thứ Năm ngày 5 tháng 7.
Động thái này có thể dự đoán được báo động trên lĩnh vực tiền điện tử trong nước mới phát triển nhanh chóng. Một số sàn giao dịch đã đệ đơn tại các tòa án trên khắp Ấn Độ để thách thức ngân hàng trung ương, tranh cãi chính sách là “tùy ý, không công bằng và vi hiến“. Đó là phản ứng từ ngành công nghiệp mà Tòa án tối cao đã cân nhắc – một tháng sau thông tư RBI – để xử lý tất cả các khiếu nại đang chờ xử lý, toàn án tối cao đã yêu cầu các toà an khác trong nước không chấp nhận bất kỳ kiến nghị nào khác chống lại RBI.
Vào giữa tháng 6, một bản kiến nghị của Hiệp hội Internet và Điện thoại di động Ấn Độ – kiểm soát trao đổi tiền điện tử với tư cách là thành viên – nhanh chóng theo dõi một thách thức pháp lý đối với lệnh cấm RBI cho một buổi điều trần sớm tại Tòa án tối cao hôm nay.
Tuy nhiên, Tòa án tối cao đã từ chối cấp lệnh ngừng tạm thời thông tư RBI trong phiên hôm nay.
Breaking! Supreme Court of India refuses to grant temporary stay against RBI’s banking restriction against Crypto. Stay tuned for further updates! #rbiupdate
— Crypto Kanoon (@cryptokanoon) 3 tháng 7, 2018
Huỷ bỏ! Tòa án tối cao Ấn Độ từ chối cấp lệnh tạm thời chống lại hạn chế ngân hàng của RBI đối với tiền điện tử. Hãy theo dõi để cập nhật thêm!
Theo một công ty luật đại diện cho một trao đổi tiền điện tử trong nước, ngành công nghiệp đã tìm cách gia hạn thời hạn một tháng sau phiên điều trần vào ngày 20 tháng 7.
Một đối tác liên kết tại công ty luật nói với Quartz.
Tuy nhiên, bây giờ lệnh cấm sẽ tiếp tục, các tuyến đường ngân hàng cho các sàn giao dịch và người dùng của nó sẽ hoàn toàn bị bóp chết.
Mặc dù thất bại, trao đổi tiền điện tử vẫn còn hy vọng sau khi các tuyên bố từ chính quyền của Ấn Độ. Theo báo cáo của chúng tôi tuần trước, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Ấn Độ Subash Chandra Garg xác nhận rằng cơ quan này đang tiến tới hoàn thiện các quy định cho ngành tiền điện tử. Các quan chức, người đứng đầu ủy ban liên chính phủ về đề xuất chính sách cho ngành công nghiệp tiền điện tử, xác nhận các quy định có thể được hoàn thành trong hai tuần đầu tiên của tháng Bảy.
Ông nói:
Chúng tôi khá gần với việc phát triển một khuôn khổ cho các quy định tiền điện tử mà chúng tôi nghĩ là vì lợi ích tốt nhất của đất nước. Chúng tôi đã chuẩn bị một dự thảo mà chúng tôi dự định thảo luận với các thành viên ủy ban trong tuần đầu tiên của tháng Bảy.
Trong khi đó, Tòa án Tối cao sẽ xem phiên điều trần tiếp theo vụ kiện của ngành công nghiệp tiền điện tử chống lại lệnh cấm RBI vào ngày 20 tháng Bảy.
Nguồn CCN
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER
Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.