Thật hợp lý khi nói rằng cá voi bitcoin là những người dẫn dắt thị trường tiền điện tử. Liệu đây có phải là một điều chính xác về vai trò của cá voi thực sự trong hệ sinh thái hay không vẫn là một câu hỏi mở.

Với đôi mắt được đào tạo về mọi giao dịch lớn trên thị trường, đồng sáng lập và CEO của Whale Alert, Frank (người không thích sử dụng họ của mình), đã phân tích cách dòng giá của bitcoin thực sự có thể kết nối với các giao dịch lớn này.

Ông đã tiết lộ những phát hiện của mình trong một cuộc phỏng vấn mới với SFOX.

Làm thế nào cá voi di chuyển thị trường Bitcoin

Nghiên cứu cho thấy rằng các nhà giao dịch quy mô lớn đã kích hoạt những thay đổi lớn trong thị trường tiền điện tử, ít nhất là trong một số trường hợp. | Nguồn: TradingView

Bạn không cần phải nhìn xa vào quá khứ để tìm bằng chứng cho thấy các nhà giao dịch tiền điện tử quy mô lớn này đang ảnh hưởng đến thị trường.

Tháng trước, giá bitcoin đã trượt xuống 7.000 đô la, và sau đó đã tăng 40% để lấy lại 9000 đô la. Trong khi sự thiên vị của bitcoin đối với sự biến động đã được chứng minh rõ ràng, Whale Alert đã theo dõi một số giao dịch xuất hiện liên quan đến phong trào – mang lại sự tin cậy cho khái niệm thao túng thị trường.

Một trường hợp khác xảy ra vào năm 2018 trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9 đã chứng kiến ​​một con cá voi bán giảm giá khoảng 1 tỷ đô la BTC. Whale Alert đã bắt được giao dịch nguyên khối từ ví đến một sàn giao dịch tiền điện tử. Chắc chắn, một vài ngày sau khi chuyển tiền, bitcoin đã giảm 15%, cùng với sự gia tăng biến động trong 30 ngày của nó.

Một con cá voi đã giảm giá khoảng 1 tỷ đô la BTC vào năm 2018. | Nguồn: SFOX

Tất nhiên, thực tế là hai trường hợp này xảy ra đã không cung cấp một lý do cụ thể. Tuy nhiên, đối với Whale Alert, đó là bằng chứng đủ để suy đoán về:

Các giao dịch cá voi có thể có ảnh hưởng thực sự sâu sắc đến giá cả trên thị trường. Biết nơi dòng tiền chảy vào là một cách tuyệt vời để dự đoán hành động giá.

Đo lường tác động của Tether đối với giá Bitcoin

Cá voi tiền điện tử, như họ thường làm, đã trở thành tin tức được quan tâm trong cộng đồng trong tuần này.

Một bài báo của Bloomberg về một báo cáo nghiên cứu đã kết luận rằng một con cá voi duy nhất chịu trách nhiệm cho hoạt động thao túng giá bitcoin năm 2017. Báo cáo kết luận rằng USDT không được hỗ trợ bởi USD, được in theo ý muốn, đã được sử dụng để bơm BTC bất cứ khi nào nó giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích, USDT có thể đã có một vai trò quan trọng trong sự gia tăng năm 2019 của bitcoin – nhưng không như bạn mong đợi. Trong vài tháng đầu năm nay, số lượng phát hành USDT là rất lớn. Điều này đánh vào vào tâm lý của thị trường. Frank cho biết:

Nhiều người coi đó là một sự phát triển thị trường tích cực: họ cho rằng những USDT đó sẽ được sử dụng để mua BTC. Bây giờ, tôi không biết liệu giả định đó có đúng không, nhưng rất nhiều người đã phản ứng với điều đó.

Nhà phân tích: Cá voi có thể trở thành một thứ của quá khứ

Thật thú vị, Frank không thấy cá voi bitcoin phát triển cùng với không gian, mà thay vào đó, biến mất hoàn toàn. Ông lý luận rằng sự tuyệt chủng của những người tích trữ lớn là không thể tránh khỏi.

Bitcoin bắt đầu với một vài người. Vì vậy, phần lớn nhất của đồng tiền sẽ nằm trong tay những người bắt đầu nó.

Tuy nhiên, dường như không thể tránh khỏi rằng khi ngành công nghiệp phát triển và khi áp lực kinh tế xuất hiện, ngày càng nhiều cá voi sẽ bắt đầu bán tiền nắm giữ của họ.

Cuối cùng, những người đó sẽ phải bán tiền của họ, và nhiều người quan tâm hơn nữa, nhiều người hơn đang mua, và cuối cùng, việc phân phối BTC sẽ hy vọng tăng thêm một chút, và hy vọng sẽ có ít cá voi hơn.

Whale Alert đang tiếp tục phát triển, xây dựng một hệ thống phân tích mới để theo dõi những con cá voi tiền điện tử còn lại cho đến những ngày cuối cùng của chúng.

Chúng tôi sẽ bao gồm nhiều blockchains hơn. Ngay bây giờ, chúng tôi đang theo dõi mười một blockchain, và thật không may, chúng tôi chưa làm Litecoin, chúng tôi chưa làm Bitcoin Cash, chúng tôi chưa làm Cardano nhưng hệ thống mới sẽ cho phép chúng tôi dễ dàng đưa chúng vào. Chúng tôi sẽ có thể thu thập dữ liệu từ giây phút đầu tiên, từ khối đầu tiên, cho mỗi chuỗi và bắt đầu phân tích từ đó, cả tiến và lùi.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn