Sự khởi đầu thú vị của năm 2020, về mặt hành động giá, đã mang lại sự chú ý cho thị trường tiền điện tử. Dữ liệu của Google Trends cho thấy các tìm kiếm Bitcoin và altcoin đang ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2019.

Giá bitcoin đáng chú ý

Tài sản kỹ thuật số lớn nhất bắt đầu giao dịch năm ở mức $7.170. Tại thời điểm viết bài này, giá Bitcoin đang ở mức 10.350 đô la, đánh dấu mức tăng 44% trong vòng chưa đầy 44 ngày.

Biến động giá đáng kể thường thu hút sự chú ý từ công chúng. Google Trend xác nhận điều này. Tìm kiếm cho Bitcoin đang tăng lên trong vài tuần qua. Hơn nữa, lần cuối cùng nó đạt mức cao này là trong tuần đầu tiên của tháng 8 năm 2019.

Một điều quan trọng cũng cần lưu ý là các tìm kiếm về mua Bitcoin cũng đang tăng lên. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn sự gia tăng các tìm kiếm bitcoin vì nó cho thấy sự quan tâm mua hàng tăng lên giữa các nhà đầu tư bán lẻ. Hơn nữa, các tìm kiếm cho từ khóa bitcoin cũng có xu hướng tăng khi giá giảm.

buy_bitcoin_chart
Số lượng tìm kiếm mua Bitcoin. Nguồn: Google Trend

Hầu hết các đồng tiền thay thế cũng mang lại lợi nhuận ấn tượng. Điều này đã mang lại sự chú ý bổ sung cho toàn bộ thị trường.

Lợi ích thể chế ngày càng tăng

Các nhà đầu tư bán lẻ không phải là những người duy nhất thể hiện sự nhiệt tình ngày càng tăng đối với tiền điện tử.

Dữ liệu đến từ Quỹ đầu tư Bitcoin (GBTC) được quy định đầu tiên, được quản lý bởi Grayscale, gợi ý cho sự tăng trưởng lợi ích giữa các nhà đầu tư tổ chức.

Dữ liệu cao cấp thang độ xám. Nguồn: Grayscale.co
Nguồn: Grayscale.co

Tính đến ngày hôm qua, giá của 1 GBTC là 9,69, trong khi giá thị trường trên mỗi cổ phiếu là 13 đô la. Điều này cung cấp phí bảo hiểm trên 30%.

Một ví dụ khác đến từ nền tảng giao dịch Bitcoin Futures của Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), Bakkt. Bakkt lưu ý rằng khối lượng giao dịch kỳ hạn hàng tháng đã tăng trong ngày hôm qua, đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Tham khảo Cryptopotato

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn