Theo CCN: Warren Buffett, đã từng đưa ra một số lời khuyên đầu tư rất kịp thời khi bitcoin (BTC / USD) tăng vọt lên mức cao mới 2019 là $ 8.350 trên Coinbase:

Để trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn phải chia tay với nỗi sợ hãi và lòng tham của những người xung quanh.

Cuộc biểu tình bất ngờ có thể không nhận được sự chú ý của truyền thông, nhưng, phân tích của chúng tôi cho thấy mọi người đang bắt đầu nhảy vào.

Thật không may, họ chỉ làm như vậy sau khi bitcoin rất có thể sắp kết thúc một cuộc biểu tình. Trong bài viết này, chúng tôi cho thấy có bao nhiêu nhà đầu tư bán lẻ chỉ mua sau khi kết thúc tăng giá.

BIỂU ĐỒ BITCOIN VÀ DỮ LIỆU GOOGLE TREND HIỂN THỊ TƯƠNG QUAN KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN

giá bitcoin
Giá bitcoin dường như đang truyền cảm hứng cho FOMO trong lòng các nhà đầu tư bán lẻ. | Nguồn: Shutterstock.

Trong giao dịch và đầu tư, luôn luôn là một thực hành tốt để xem xét lập trường đối lập. Ví dụ, nếu tâm lý chung là giảm giá, có lẽ đó là thời điểm tuyệt vời để tăng giá – và ngược lại.

Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm đối với thuật ngữ tìm kiếm, mua bitcoin, trên Google Trends trong 12 tháng qua và tương quan với hành động giá của bitcoin trên biểu đồ hàng tuần.

Trên biểu đồ Google Trends, chúng tôi có thể đánh dấu chín điểm có mối quan tâm tăng đột biến hoặc đáng kể trong cụm từ tìm kiếm. Để bạn tham khảo, đây là những ngày mà tìm kiếm đã mua bitcoin.

  1. Ngày 22 – 28 tháng 7 năm 2018
  2. 02 tháng 9 – 08 tháng 9
  3. 14 – 20/10
  4. 25/11 – 01/12
  5. Ngày 30 tháng 12 năm 2018 – ngày 5 tháng 1 năm 2019
  6. Ngày 03 – 09 tháng 2
  7. 24 tháng 2 – 02 tháng 3
  8. 31 tháng 3 – 06 tháng 4
  9. Ngày 5 – 11 tháng 5
Mua bitcoin bitcoin trên Google Xu hướng
Ngày tháng khi mọi người thể hiện sự quan tâm đến cụm từ tìm kiếm mua bitcoin bitcoin trên Google Xu hướng | Nguồn: Google Trends.

Sau đó, chúng tôi đã tham chiếu chéo các ngày này vào biểu đồ hàng tuần của bitcoin trên Coinbase. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng chỉ có sự quan tâm đáng kể đối với tiền điện tử hoặc trong một cuộc biểu tình hoặc sau khi bị trả lại.

Bitcoin đã đăng nến hàng tuần màu xanh lá cây trong tám trong số chín ngày được liệt kê ở trên. Chỉ có một cây nến đỏ, và đó là vào tuần 3 tháng 9. Vào thời điểm đó, thị trường đã hụt hơi sau khi vượt trên $ 8.000.

giá bitcoin
Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin cho thấy FOMO. | Nguồn: TradingView.

Mối tương quan giữa lợi ích công cộng và hành động giá là không thể phủ nhận. Nó chỉ ra rằng mọi người chỉ quan tâm đến việc mua bitcoin sau khi tăng giá. Liên kết trở nên rõ ràng hơn khi bạn nhìn vào mối quan hệ giữa hai biến trong bảy ngày qua.

Quan tâm đến việc mua bitcoin Bitcoin tăng trong bảy ngày qua
Sự quan tâm đến việc mua Bitcoin đã tăng đáng kể trong bảy ngày qua. | Nguồn: Google Trens

Trong mẫu này, thuật ngữ tìm kiếm mua bitcoin đỉnh điểm vào ngày 12 tháng 5 và ngày 14 tháng 5. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ hàng ngày của bitcoin, đây là những ngày mà thị trường dường như siêu tăng.

Bitcoin trông cực kỳ tăng giá và mọi người đang chú ý
Bitcoin có vẻ cực kỳ tăng giá và mọi người đang chú ý | Nguồn: TradingView.

Xem xét tất cả các dữ liệu, dường như có một mối liên hệ giữa sự tăng giá và sự gia tăng lợi ích trong việc mua bitcoin.

Tất nhiên, mối tương quan không có nghĩa là nhân quả. Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy FOMO có khả năng thúc đẩy công chúng nói chung.

Tôi e điều này là đúng, thì huyền thoại Warren Buffett là đúng. Đây là một sửa đổi nhỏ cho những gì ông ấy nói: Bạn phải ly hôn với nỗi sợ hãi và lòng tham để trở thành một nhà đầu tư thành công.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram | Twitter

Chia sẻ